Cenland đặt mục tiêu lợi nhuận năm nay giảm hơn 30% so với cùng kỳ

Cenland nhận định, nhìn chung mức độ hồi phục của thị trường BĐS chưa rõ nét và còn nhiều những thách thức cần tháo gỡ và diễn biến khó lường.

Ngày 26/4 tới, CTCP Bất động sản Thế Kỷ (Cenland, mã chứng khoán: CRE) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên, qua đó trình cổ đông thông qua nội dung kế hoạch hoạt động năm 2023 của doanh nghiệp. 

Theo đó, công ty đặt mục tiêu doanh thu thuần từ hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ là 3.050 tỷ đồng, mục tiêu lợi nhuận trước thuế là 168 tỷ đồng, lần lượt giảm 12% và 32% so với kết quả thu được năm 2022. 

Trong cơ cấu doanh thu, doanh thu từ các hoạt động chính là môi giới bất động sản và đầu tư bất động sản dự kiến đạt 1.000 tỷ đồng và 1.900 tỷ đồng, lần lượt giảm 29% và 2% so với cùng kỳ. Ngược lại, doanh thu dịch vụ marketing, cho thuê, văn phòng và doanh thu hoạt động khác được dự kiến sẽ tăng 7%, đạt 150 tỷ đồng. 

 Nguồn: Cenland. 

Đánh giá tình hình năm nay, Ban Tổng Giám đốc Cenland nhận định, thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ hồi phục khi trái phiếu doanh nghiệp được gỡ khó, lãi suất vay hạ và dòng tiền sẽ quay trở lại, nguồn cung trên thị trường bất động sản sẽ tăng trở lại và hoạt động mở bán các dự án mới được đẩy mạnh.

Mặc dù có những tín hiệu khả quan nhưng nhìn chung mức độ hồi phục của thị trường còn khá yếu và chưa rõ nét, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn còn khá nhiều những thách thức không nhỏ cần tháo gỡ và diễn biến khó lường.  

Cenland cho biết trong năm nay sẽ tiếp tục củng cố các mảng kinh doanh cốt lõi hiện có bằng cách tái cơ cấu tổ chức kinh doanh, sắp xếp, phân bổ lại nguồn lực phù hợp cho các lĩnh vực kinh doanh: hàng dự án, hàng lẻ, hàng cho thuê, dịch vụ quản lý bất động sản…, đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh.

Công ty cũng sẽ tăng cường hợp tác và mở rộng hoạt động kinh doanh môi giới mua bán và cho thuê bất động sản nhà lẻ; triển khai các giải pháp, dịch vụ nhằm gia tăng giá trị bất động sản cho khách hàng mua nhà như hỗ trợ khách hàng cho thuê lại, sang nhượng và quản lý bất động sản.

Song song với đó, công ty cho biết sẽ tiếp tục đầu tư cho nền tảng công nghệ Cen Homes; kết hợp với Cen Cuckoo triển khai các dịch vụ hỗ trợ khách hàng quản lý và cho thuê bất động sản.  

Ngoài ra, Cenland cho biết kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh bất động sản, hợp tác đầu tư và phát triển dự án tại châu Úc và châu Âu. 

Tag:
chọn
Hình ảnh đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển qua huyện Xuân Trường, Hải Hậu đang xây dựng
Tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển đang xây dựng qua huyện Xuân Trường, Hải Hậu thuộc địa bàn các xã Xuân Ninh, Xuân Kiên, Xuân Tiến, Xuân Hòa và Hải Nam.