Chấm thi lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh: Nhiều bài điểm 0 môn Toán, ít có bài điểm 10

Các giáo viên chấm thi đã cảm thấy “tiếc” khi đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay tại TP Hồ Chí Minh khá hay nhưng phổ điểm lại rất thấp, nhất là môn Toán.
Chấm thi lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh: Nhiều bài điểm 0 môn Toán, ít có bài điểm 10 - Ảnh 1.

Điểm chấm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai với hội đồng chấm môn Toán và Ngữ văn.

Sau 3 ngày tiến hành chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập và lớp 10 chuyên tại TP Hồ Chí Minh với 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (tiếng Anh), các giám khảo cho biết điểm thi năm nay ở cả 3 môn có tính phân loại rõ rệt, phản ánh đúng tính chất của một kì thi tuyển sinh.

Với môn Toán, nhiều giám khảo cảm thấy “tiếc” khi năm nay đề Toán được cho là rất hay nhưng sau 3 ngày chấm thi (khoảng hơn 50% bài thi đã được chấm) phổ điểm môn Toán lại khá thấp, đa số bài thi đạt từ 2 đến 5 điểm bên cạnh khá nhiều bài thi 0 điểm và hầu như “vắng bóng” bài thi đạt điểm 10.

Trong khi đó, các giám khảo ở môn Ngữ văn đã cảm thấy vui hơn khi đa số các em cảm đề rất tốt, có tư duy trong làm bài nên điểm bài thi môn Ngữ văn đa số ở phổ điểm 7 – 8, thậm chí đã có bài thi đạt điểm 9 và 9,5.

Môn Ngoại ngữ đã có sự phân hóa khá rõ rệt. Nhiều giám khảo cho biết điểm thi đã rải đều ở cả 3 cấp độ: Đa số bài đã chấm đạt từ 4 đến 6 điểm, mức điểm thấp từ 0,5 – 2 chiếm số lượng ít và đã có bài thi đạt điểm 9, 10.

chọn