Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Chỉ số ô nhiễm TP HCM tăng vọt

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay (11/6) hoàn toàn đối lập. Không khí Hà Nội cải thiện nhờ khí hậu mát mẻ. Trong khi đó, chất lượng không khí TPHCM chỉ ở mức trung bình, một vài nơi có chất lượng kém.

Thời tiết Hà Nội và TP HCM hôm nay đều khá mát mẻ, Hà Nội trời nhiều mây, có mưa rào và mưa dông rải rác vào chiều tối chiều tối. Nền nhiệt tại Hà Nội hôm nay thấp hơn so với hôm qua, dao động từ 27 - 35 độ C, TP HCM là 25 - 31 độ C, có mưa rào mưa dông xuất hiện từ trưa cho đến chiều tối. Tuy nhiên, so sánh chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay thì Hà Nội tốt hơn rất nhiều trong khung giờ khảo sát.

Chất lượng không khí Hà Nội hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Chỉ số ô nhiễm TP HCM tăng vọt - Ảnh 1.

Chất lượng không khí Hà Nội khảo sát lúc 6h00

Theo ứng dụng Pamair, ghi nhận vào lúc 6h sáng, 80% các trạm trạm đo trên địa trên địa bàn Hà Nội đều có chỉ số chất lượng không khí ở mức tốt (0 - 50). Xen kẽ là các trạm đo có chỉ số AQI ở mức trung bình: Trạm Bát Tràng, Gia Lâm (58); trạm Nhân Chính, Thanh Xuân (62); trạm hàng Trống (57); Cụm chung cư Văn phòng Quốc hội (58); trạm Lê Quang Đạo (63); trạm Bảo Linh, Hoàn Kiếm (51); trạm Gia Thượng, Long Biên (56), trạm Đông Anh (65); trạm Minh Trí, Sóc Sơn (87); trạm Thanh Hà 1 (89).

Tin vui hôm nay, chỉ có hai địa điểm có chỉ số AQI ở mức kém là Thanh Hà 2 và Nhà Bên Rừng U LESA với 108 và 111.

Dữ liệu từ các Trung tâm quan trắc môi trường TP Hà Nội cũng cho kết quả tương tự, có xuất hiện thêm một địa điểm có chỉ số AQI trên 100 như Sóc Sơn (105).

Trong khi đó, cùng lúc 6h, ứng dụng Airvisual báo nơi có chất lượng không khí xấu nhất là KCN Bắc Thăng Long với 160 điểm.

Chỉ số ô nhiễm không khí TP HCM hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Chỉ số ô nhiễm TP HCM tăng vọt - Ảnh 2.

Chất lượng không khí TP HCM khảo sát lúc 6h00

Cùng khảo sát vào khung giờ 6h sáng nay nhưng chất lượng không khí TP HCM lại xấu hơn so với Hà Nội, hơn nữa còn chuyển biến xấu hơn hôm qua mặc dù điều kiện thời tiết không đổi.

Cụ thể, theo dữ liệu của ứng dụng Pamair, hầu hết các trạm đo trong khu vực TP HCM đều cho kết quả chỉ số AQI ở mức trung bình, xen kẽ có một vài khu vực đạt mức kém: trạm Tân Quý (105); trạm Đông Hưng Thuận (121).

Trạm duy nhất tại khu vực TP HCM hiển thị xanh trong thời gian khảo sát là NetNam, Trường Chinh với 48 điểm. 

Trong khi đó, ứng dụng Airvisual báo cáo thêm vài điểm có chất lượng không khí đạt mức kém: Trường Quốc tế Anh Việt Hà Nội (144); SimCity Premier (102); Valencia Riverside (103), Thảo Điền (107), trường THCS Võ Thị Sáu (138).

Đáng chú ý, trạm ấp Xuân Thới Đông 2 trả về kết quả chỉ số ô nhiễm lên đến (166) vào sáng sớm. 

Với thời tiết này, chỉ số chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay có thể sẽ được cải thiện về chiều và tối, nhất là vào khung giờ cao điểm. 

chọn