Chọn du lịch Thái Lan theo tour vào thời điểm Bangkok diễn ra biểu tình có an toàn không?

Vào 14/12 vừa qua, dưới lời kêu gọi của nhà lãnh đạo đảng đối lập, hàng nghìn người đã xuống đường ở thủ đô Bangkok tham gia vào cuộc biểu tình lớn nhất kể từ cuộc đảo chính năm 2014. Nhiều du khách Việt băn khoăn khi chọn tour đến Thái Lan trong thời điểm này có an toàn hay không?

Được mệnh danh là "Xứ sở chùa Vàng", "Thiên đường mua sắm" tại khu vực Đông Nam Á, Thái Lan là một trong những quốc gia đón đông khách du lịch Việt Nam sang tham quan, vui chơi và mua sắm. 

Tuy nhiên, gần đây, quốc gia này đang rơi vào tình trạng bất ổn do các vấn đề chính trị nội bộ. Vào 14/12 vừa qua, dưới lời kêu gọi của nhà lãnh đạo đảng đối lập, hàng nghìn người đã xuống đường ở thủ đô Bangkok tham gia vào cuộc biểu tình lớn nhất kể từ cuộc đảo chính năm 2014.

20414183_1446453895392136_8494290350557692770_o

(Ảnh: Chi Lê).

Thái Lan từng trải qua nhiều cuộc bạo động những năm qua nhưng không ảnh hưởng nhiều đến du khách. Người dân nước này hiểu rằng du lịch đem lại nguồn thu chính cho quốc gia nên đang trong thời loạn họ vẫn khiến khách du lịch không bị cảm giác bất ổn. 

Nắm bắt được tình hình bất ổn tại Thái Lan, các công ty du lịch đã hết sức thận trọng, cập nhật thông tin liên tục với đối tác ở đất nước này. Hiện tại, các tour du lịch đến Thái Lan của nhiều đơn vị lữ hành vẫn được diễn ra bình thường. 

Theo đại điện công ty du lịch Saigontourist cho biết: "Mặc dù ở Thái Lan đang diễn ra các cuộc biểu tình nhưng các tour du lịch đến quốc gia này vẫn được công ty tổ chức bình thường vì bên Thái Lan các cuộc biểu tình diễn ra trong khuôn khổ, không gây ảnh hưởng quá nhiều đến khách du lịch. Hiện tại, vẫn có đoàn đặt tour du lịch của công ty đang ở bên Thái Lan và lịch trình tham quan vẫn diễn ra như kế hoạch".

38855413_1889663817743495_4142770229308555264_n

(Ảnh: Hoàng Việt Travel)

Dù các tour du lịch Thái Lan của nhiều công ty du lịch vẫn được diễn ra bình thường, tuy nhiên, du khách khi tham gia tour trong thời gian này vẫn cần chú ý và được khuyến cáo hạn chế đến mức tối đa đến gần những khu vực có biểu tình, bạo động. 

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, khách du lịch đến đất nước Thái Lan trong thời gian "nước sôi lửa bỏng" đều được hướng dẫn phản ứng trong những trường hợp có bất trắc như trờ về khách sạn, hạn chế sử dụng phương tiện công cộng (taxi, xe bus, tàu điện ngầm…), đặc biệt có thể xin lánh ở nhà dân khi xảy ra bạo động…

Với mục tiêu đặt an toàn của du khách lên trên hết, các công ty du lịch có tour đến Thái Lan vẫn đang theo sát các diễn biến ở các thành phố, đặc biệt là thủ đô Bangkok để chủ động xử lí nếu xảy ra sự cố, đồng thời bổ sung những địa điểm du lịch mới để khách hàng có thêm lựa chọn và tránh những khu vực đang ngày càng trở nên hỗn loạn. Các đơn vị lữ hành có trách nhiệm giải thích kĩ càng, đầy đủ về tình hình an ninh trật tự ở Thái Lan để du khách có thể xem xét trước khi quyết định chọn tour du lịch đến đây. 

Một trong những phương án đảm bảo tối đa an toàn cho du khách thời điểm này chính là thay vì đến du lịch ở Bangkok, nơi thường xuyên diễn ra các cuộc biểu tình, du khách có thể chuyển địa điểm tham quan thành phố khác như Pattaya, Chiang Mai và Chieng Rai với lịch sử văn hóa lâu đời. Nếu có ý định đi xa hơn nữa thì có thể chọn Phuket. Các địa điểm này là những thành phố du lịch hàng đầu của Thái Lan. Từ đây đều có các chuyến bay sang nước khác hoặc về Việt Nam.

37183194_1337854666318093_9031356689139367936_o

(Ảnh: Phương Thảo).

Việc các chuyến bay có thể bị hủy hoặc trễ do bạo động leo thang khiến du khách gặp khó khăn khi ở tại sân bay. Để đề phòng trường hợp này xảy ra, du khách nên giữ giấy tờ quan trọng cẩn thận trong người, nên đi theo đám đông và khi cần có thể yêu cầu cảnh sát địa phương giúp đỡ.

Các vị khách du lịch thường không hay mang theo nhiều tiền mặt trong người. Trong thời điểm có thể xảy ra bất ổn, hãy để nhiều hơn trong ví và các vị trí khác một số tiền nhất định, phòng trường hợp các cây rút tiền hay ngân hàng đóng cửa. Bạn cũng nên lưu ý tránh xa các điểm tụ tập đông người, các điểm nóng và luôn có trong tay số điện thoại và địa chỉ của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. 

Trong các trường hợp quá khẩn cấp, hãy đáp chuyến ô tô sang nước láng giềng Asean khác, đều là những nước không cần visa nhưng vẫn nhập cảnh được như Camphuchia, Lào, Myanmar, rồi từ đây bắt máy bay về Việt Nam.

Hiện nhiều tour du lịch Thái Lan khởi hành từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM được các công ty, đơn vị lữ hành thiết kế có giá dao động từ 2,8 triệu đồng đến 15,9 triệu đồng:

Tugo có giá từ 6,3 triệu đồng đến 12,9 triệu đồng.

Dulichvietnam có giá từ 3,9 triệu đồn đến 10,9 triệu đồng.

Viettourist có giá từ 2,8 triệu đồng đến 15,9 triệu đồng.

Dulichviet có giá từ 5,9 triệu đồng đến 11,5 triệu đồng.

Transviet có giá từ 5,8 triệu đồng đến 15,4 triệu đồng.

Vietravel có giá từ 6,1 triệu đồng đến 9,9 triệu đồng.

Saigontourist có giá từ 5,9 triệu đồng đến 10,4 triệu đồng.

Giá các tour áp dụng theo tùy thuộc vào chất lượng nơi lưu trú, điểm đến, đi vào ngày thường hay ngày lễ, vé máy bay của từng hãng hàng không và lịch trình đi bao nhiêu ngày.

chọn
Hà Nội thông qua thành lập quận Gia Lâm
Sáng 22/9/2023, tại kỳ họp thứ mười ba HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương thành lập quận Gia Lâm.