Chuyện người đàn bà đồng tính 10 năm mải miết tìm kiếm hạnh phúc và mối nhân duyên kỳ lạ

Nếu không có cô bé Na, có lẽ, Judie sẽ chẳng bao giờ có thể gặp được người mình yêu thương sau những đổ vỡ trong tình cảm, những cảm xúc từng muốn chấm dứt cuộc đời. 
noi dau cua nguoi dan ba dong tinh tung bi phan boi va moi nhan duyen ki la 8 bộ phim đề tài đồng tính xuất sắc của điện ảnh Hàn

Đó là một câu chuyện dài của rất nhiều biến cố. Judie Nguyễn (tên thật là Thanh, SN 1988, Sài Gòn, đã sang Mỹ định cư) bắt đầu kể về 10 năm cuộc đời mình bằng những câu ghép thật dài. Đó là tủi hờn, là nước mắt, là hạnh phúc, là thất vọng... và cuối cùng giờ đây là niềm khát khao hy vọng được sống trọn vẹn trong tình yêu thương với đứa con gái nhỏ Na.

18 tuổi đặt chân sang Mỹ một mình

18 tuổi Judie quyết định bỏ sang Mỹ để loại cuộc tình dang dở của tuổi trẻ với người bạn đồng giới.

noi dau cua nguoi dan ba dong tinh tung bi phan boi va moi nhan duyen ki la
Judie Nguyễn.

Ngày ấy, khi tình yêu đồng giới còn là sự kì thị với xã hội, khi yêu thương chỉ dám lén lút, Judie đã bị ba mẹ phát hiện chuyện tình yêu mà thời điểm ấy "đồng tính được cho là bệnh hoạn".

Tuổi trẻ, tình yêu đã khiến cô nàng bỏ nhà theo bước chân của người yêu sau sự phản đối mạnh mẽ của gia đình. Khi còn quá nhỏ, khi không thể lo lắng được cho người yêu, Judie đã trở về nhà chấp nhận sự sắp đặt của bố mẹ.

Khó chấp nhận một đứa con gái mang những cảm xúc tình cảm đồng giới, lo lắng cho hình ảnh, danh dự của gia đình, ba mẹ Judie đã quyết định đưa con sang Mỹ học và làm việc.

Đặt chân sang Mỹ, bỏ lại tất cả những đau buồn đằng sau, một mình lẻ bóng nơi đất khách, Judie càng tự nhủ phải cố gắng chứng mình cho ba mẹ thấy, người đồng tính không hề là bệnh hoạn. Cố gắng học tập và tìm kiếm một công việc tốt là những gì mà Judie tự nhủ trong lòng mỗi ngày.

Một cuộc tình 6 năm tan vỡ và một thiên thần nhí chào đời

Những năm tháng ở bên Mỹ, chưa bao giờ Judie nghĩ muốn quay trở lại Việt Nam. Cô sợ hình ảnh của quá khứ lặp lại, sự phản đối mạnh mẽ của cha mẹ, sự kì thị của cả một xã hội đang ngập tràn xung quanh.

Ngày ấy, Judie đã quyết định đến với một người phụ nữ hơn tuổi mình, bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng hạnh phúc. Cuộc sống hôn nhân của hai người phụ nữ đồng tính nơi đất khách quê người đã trải qua năm tháng bình yên. Là sự cố gắng mỗi ngày để tiết kiệm tiền mua nhà, mua xe, chuẩn bị cho một thiên thần nhỏ ra đời.

Judie kể: “Chúng tôi đã làm nên từ hai bàn tay trắng, đã cố gắng bằng hết sức mình.

noi dau cua nguoi dan ba dong tinh tung bi phan boi va moi nhan duyen ki la
Khi Na còn trong bụng mẹ, đó là niềm hạnh phúc mà Judie mong đợi nhất.

Cuối cùng, chúng tôi có một căn nhà nhỏ, một chiếc xe và một khoản tiền để chuẩn bị thụ tinh nhân tạo”.

Thời điểm đó, cả hai đều mong muốn sẽ sinh một đứa con lai nhưng do những bất cập về sử dụng ngân hàng tinh trùng hiến tặng. Judie quyết định thụ tinh nhân tạo bằng nguồn tinh trùng hiến tặng từ người Việt Nam.

Niềm hạnh phúc mong một ngày gia đình nhỏ được trọn vẹn ấy dường như đã trở nên mong manh dễ vỡ hơn khi Judie có bầu, nhưng những tranh cãi gay gắt diễn ra mỗi ngày... Đã có lúc, Judie đã muốn tự vẫn… và bất thành.

“Khi tình yêu không còn, người ta đã mang tất cả tiền bạc bỏ mẹ con tôi ở lại Mỹ để về Việt Nam lấy một người đồng tính khác. Người ta ngoại tình khi tôi mang nặng đẻ đau, khi tôi vất vả nuôi bé lớn lên.”

Trở về Việt Nam và mối nhân duyên diệu kì

Quyết định về Việt Nam gặp lại người cũ để hỏi lý do chia tay, Judie đã mang cô bé Na 14 tháng. “Có lẽ không phải vì cuộc chia tay ấy tôi đã không về Việt Nam sau nhiều năm nghĩ sẽ chẳng bao giở trở lại đặt chân lên quê hương.”

noi dau cua nguoi dan ba dong tinh tung bi phan boi va moi nhan duyen ki la
Cô bé Na.

Ngày về Việt Nam, Judie và bé Na đều bị ốm. Những ngày vất vả đưa con đến viện không có kết quả, Judie bất ngờ với lời đề nghị của một người bạn hàng xóm tên Nguyên. “Tôi chưa từng biết Nguyên dù cô ấy cùng xóm với tôi. Nguyên thường hay bình luận tỏ sự yêu thương với bé Na lúc tôi còn bên Mỹ. Nguyên từng nói hâm mộ tôi kể từ lúc tôi thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm. May mắn là bé Na đã tỏ ra rất quý Nguyên ngay từ khi mới gặp. Và Nguyên đề nghị đưa bé Na đến gặp bác sĩ giỏi.”

Sự quan tâm của Nguyên tới bé Na đã chạm đến trái tim của Judie. Những gì đến sẽ đến khi Nguyên và Judie quyết định tổ chức một lễ cưới nhỏ với hai bên gia đình.

“Tôi đã bị bệnh khi trở về Việt Nam. Tôi phải trở lại Mỹ để điều trị. Nguyên đã nhận chăm sóc bé Na cho tôi. Tôi từng thất bại trong chuyện tình cảm nên rất sợ lại bắt đầu với 1 ai đó. Tôi đã vượt qua sóng gió mới gây dựng được một cuộc sống ổn định nhưng người ta đã cứa vào trái tim tôi một vết xước. Có lẽ cũng nhờ cuộc hôn nhân kết thúc mà tôi đã trở về Việt Nam. Giờ đây, tôi không còn quan tâm đến chuyện mình sẽ yêu như thế nào bởi suy cho cùng đó là duyên phận. Điều hạnh phúc nhất là tôi đã chứng minh cho gia đình thấy tôi là ai.

noi dau cua nguoi dan ba dong tinh tung bi phan boi va moi nhan duyen ki la
Gia đình nhỏ của Judie.

Tôi đã rời Việt Nam 2 năm để sang Mỹ điều trị căn bệnh ung thư. Tôi đã trải qua 1 năm không ở bên cạnh bé Na chỉ để tập trung vào chữa trị. Tôi hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mình. Na ở với má Nguyên. May mắn con bé rất yêu má Nguyên.”

noi dau cua nguoi dan ba dong tinh tung bi phan boi va moi nhan duyen ki la
Bé Na khá lanh lợi của đáng yêu.

Với Judie, tất cả những chuyện buồn đã dần khép lại. 10 năm truân chuyên với dòng đời, người đàn bà gần 30 tuổi đã bắt đầu nhận ra nguồn sống quan trọng nhất. Đó là đứa con là gia đình nhỏ của mình. Quyết định trở lại Mỹ để chữa bệnh, Judie luôn mong muốn những điều may mắn nhất sẽ đến với mình để cô có thể sống trọn vẹn hạnh phúc mới đến.

noi dau cua nguoi dan ba dong tinh tung bi phan boi va moi nhan duyen ki la Có hay không quy định về việc hỗ trợ thụ tinh nhân tạo cho vợ chồng LGBT

Hiện nay chưa có quy định nào đặc thù hoặc đề cập trực tiếp đến đối tượng là cặp vợ chồng người chuyển giới hoặc ...

noi dau cua nguoi dan ba dong tinh tung bi phan boi va moi nhan duyen ki la Chuyện tình 2 năm của đôi đồng tính 'chỉ nhìn mặt cũng đủ đoán đang nghĩ gì'

Với cặp đôi đồng tính Đặng Thơ và Mỹ Hạnh, điều may mắn nhất khi đến với nhau là chưa từng bị một lần ba ...

chọn
Một dự án BĐS phải qua 30 - 40 thủ tục lớn, tinh gọn bộ máy nhà nước có rút ngắn được quy trình?
Theo các chuyên gia, chủ trương tinh gọn bộ máy nhà nước có thể dẫn đến 2 kịch bản cho thị trường bất động sản. Ở góc tích cực sẽ giúp giảm thời gian, chi phí cho các dự án. Song không loại trừ việc các đơn vị sau hợp nhất không chủ động được trong công việc khiến thủ tục đầu tư bị trì hoãn, kéo dài.