CIC Group huy động 500 tỷ đồng, đổ tiền vào BĐS Rạch Giá - Kiên Giang

CIC Group vừa huy động xong 500 tỷ đồng từ trái phiếu nhằm mục đích rót vốn cho dự án ở TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Giai đoạn 2022 - 2025, các dự án tại TP Rạch Giá là sẽ được công ty chú trọng đầu tư.

CTCP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group, mã chứng khoán: CKG) vừa công bố huy động 500 tỷ đồng từ hai nhà đầu tư tổ chức trong nước.

Cụ thể, công ty đã phát hành 5 triệu trái phiếu với mệnh giá 100.000 đồng/tp, bên thu xếp là CTCP Chứng khoán Bảo Minh. Chứng khoán Bảo Minh cũng là một trong hai trái chủ đã mua lô trái phiếu này, giá trị nắm giữ là 150 tỷ đồng, chiếm 30%. Trái chủ còn lại là CTCP Đầu tư 3T, nắm giữ 350 tỷ đồng, tương đương 70%.

Số trái phiếu trên thuộc loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng quyền tài sản phát sinh tại dự án Khu dân cư Bắc Vĩnh Quang (Kiên Giang).

Kỳ hạn của trái phiếu là ba năm, ngày đáo hạn là ngày 31/12/2024. Lãi suất cố định 10%, trả lãi định kỳ 6 tháng/lần.

Theo CIC Group, toàn bộ số tiền thu được sẽ được công ty dùng để bồi hoàn/tài trợ tiền đất và bồi hoàn/xây dựng cơ sở hạ tầng và công trình xây dựng, phát triển dự án Khu dân cư Bắc Vĩnh Quang. 

Dự án Bắc Vĩnh Quang có vị trí tại khu phố Nguyễn Thái Bình, phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, do CIC Group làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 25 ha, trong đó, giai đoạn 1 của dự án có quy mô 9 ha, kết nối Tuyến dân cư đường số 2 và khu dân cư phường Vĩnh Quang hiện hữu. 

Phần dự án giai đoạn 1 này đã được thẩm định chuyển mục đích sử dụng đất và dự kiến nộp thuế chuyển mục đích sử dụng đất trong năm 2022. 

Bên cạnh dự án Khu dân cư Bắc Vĩnh Quang và dự án Tuyến dân cư đường số 2 nói trên, tại TP Rạch Giá, CIC Group cũng đang sở hữu dự án Khu dân cư Chợ nông hải sản trung tâm thương mại Rạch Giá (quy mô 6,3 ha), dự án Trung tâm thương mại thị trấn Minh Lương tại huyện Minh Lương, hay dự án Khu đô thị lấn biển Tây Bắc.

Trong đó, dự án Khu đô thị lấn biển Tây Bắc có tổng mức đầu tư 3.496 tỷ đồng, được triển khai với quy mô 99,84 ha. Đây cũng là dự án mà theo CIC Group sẽ đem lại doanh thu cho doanh nghiệp trong năm 2022. 

Ngày 9/2 vừa qua, CIC Group cũng khởi công dự án Khu nhà ở xã hội thấp tầng liền kề tại khu C và D của dự án này với tổng diện tích là 0,7 ha, dự kiến đem lại khoảng 1.100 tỷ đồng doanh thu.

Công ty cho biết, trong giai đoạn năm 2022 - 2025, CIC Group sẽ tập trung hoàn thiện pháp lý để đầu tư các dự án tại thành phố này, bên cạnh TP Phú Quốc và huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. 

chọn
Bất động sản tuần qua (16/6 - 22/6): Sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh, nhà Coteccons tiến vào Long An
Chính thức trình Quốc hội cho thi hành sớm 3 luật về BĐS, sắp sửa gói tín dụng 120.000 tỷ, Mặt trời Hà Nam trúng dự án ở Hòa Bình... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.