Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn xây thêm thành phố sân bay tại Kiên Giang

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch với Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) mới đây đã đề xuất với tỉnh Kiên Giang về việc xây dựng thêm thành phố sân bay thương mại phức hợp và tổng kho logistics kết nối với khu phi thuế quan Phú Quốc gần 7.000 tỷ đồng.

Theo Báo Pháp luật Việt Nam, vừa qua, tỉnh Kiên Giang đã có buổi làm việc với Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG). Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch IPPG đề xuất được đầu tư thêm một số dự án tại Phú Quốc như thành phố sân bay thương mại phức hợp, tổng kho logistics.

Các dự án này nhằm mục đích kết nối với khu phi thuế quan Phú Quốc quy mô 101 ha của IPPG được tỉnh Kiên Giang phê duyệt hồi cuối năm 2019. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến là 6.830 tỷ đồng gồm 12 hạng mục chính.

Cụ thể, dự án gồm trung tâm bán hàng giảm giá (Factory Outlets), khu vực siêu thị miễn thuế, cửa hàng miễn thuế, khu thương mại dịch vụ ăn uống (F&B), khu vui chơi giải trí, các hạng mục và cơ sở hạ tầng khác…

Hiện tại, đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/2000 của dự án phi thuế quan trên đã được hoàn thiện và tổ chức lấy ý kiến các sở, ngành địa phương nhưng chưa được phê duyệt.

Theo Zingnews, ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ: "Nếu được chấp thuận chủ trương đầu tư, đây sẽ là những dự án khai thác tiềm năng kết hợp du lịch, thương mại và dịch vụ của Phú Quốc, tăng quy mô và tính chuyên nghiệp của ngành du lịch."

Trước đó, IPPG cũng đã ký kết hợp tác kinh doanh với Lotte Duty Free để phát triển chuỗi cửa hàng miễn thuế dưới phố (downtown duty free) thay vì tại các sân bay như hiện nay.

Theo đó, cửa hàng miễn thuế dưới phố đầu tiên tại Hà Nội sẽ được mở ở mặt bằng tầng 6 của trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza, dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động trong giai đoạn cuối quý II và đầu quý III/2021. Sau Hà Nội, IPPG cũng đang triển khai một cửa hàng miễn thuế downtown khác tại Đà Nẵng.

chọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.