CII hủy họp ĐHĐCĐ bất thường, lãnh đạo khẳng định doanh thu năm nay sẽ giảm

Sáng nay, CII đã hủy họp ĐHĐCĐ bất thường do không đủ cổ đông đến dự dù đã có thông báo gửi quà tri ân. Theo kế hoạch trước đó, công ty dự kiến trình cổ đông thông qua việc bố trí ngân sách để đẩy mạnh nghiên cứu 6 dự án BOT mới với tổng quy mô gần 75.000 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, sáng nay (19/9), CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP HCM (CII, mã chứng khoán: CII) sẽ tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2023.

Song, tính đến 9h, tổng số cổ đông đến tham dự đại diện cho hơn 31% vốn điều lệ. Tỷ lệ tham dự này không đạt điều kiện để có thể tổ chức ĐHĐCĐ theo quy định của pháp luật, do đó, công ty đã hủy kỳ họp ĐHĐCĐ bất thường này. 

 Cổ đông CII đến tham dự ĐHĐCĐ bất thường hôm nay. (Ảnh: HM). 

Theo kế hoạch, CII dự kiến tổ chức kỳ ĐHĐCĐ bất thường này để thông qua định hướng phát triển chiến lược của CII trong giai đoạn 2024 – 2030, bao gồm cho phép công ty bố trí ngân sách để đẩy mạnh nghiên cứu 6 dự án BOT mới với tổng quy mô gần 75.000 tỷ đồng.  

Trước đó, vào cuối tháng 8, để đảm bảo có thể tổ chức kỳ ĐHĐCĐ bất thường này, công ty đã thông báo có món quà tri ân gửi đến các cổ đông có quyền tham dự đại hội. Đến ngày 15/9, công ty tiếp tục ra thông báo mong cổ đông hỗ trợ đến tham dự đại hội theo thư mời. 

Chủ tịch HĐQT CII, ông Lê Vũ Hoàng phát biểu. (Ảnh: HM). 

Mặc dù hủy họp, song, Chủ tịch HĐQT công ty, ông Lê Vũ Hoàng cũng có chia sẻ thêm về tình hình hoạt động của công ty:

"Cũng có thể nói, thời gian vừa qua, rất nhiều doanh nghiệp làm ăn cũng đang gặp khó khăn, thậm chí có những doanh nghiệp hiện nay gần như không còn vốn để hoạt động. Tuy nhiên, chúng tôi có thể khẳng định, cho đến giờ này, CII có mức độ tăng trưởng so với các năm trước có chậm đi, nhưng cũng có thể nói tình hình hoạt động của chúng ta vẫn còn khả quan.

Hiện nay, tất cả 5 trạm thu phí của chúng ta hoạt động, trừ lúc bị sự cố do dịch Covid-19 có ngưng một lúc, sau đó rồi có thể nói tình hình hoạt động rất là khá. Tăng trưởng so với các năm trước thì tất cả các trạm thu phí từ Trung lương Mỹ Thuận đến Xa lộ Hà Nội, đến Quốc lộ 1A, đến trạm Cà Ná của Phan Rang - Tháp Chàm, đến trạm 741 trên tỉnh lộ 741 thuộc tỉnh Bình Dương, nhìn chung các trạm thu phí hoạt động rất tốt, tăng trưởng rất khá. 

Đây cũng là cái tín hiệu mà chúng tôi thấy là vui, chỉ có mảng bất động sản có chậm lại, mà cái này cũng là theo tình hình chung chỉ không riêng TP HCM mà của cả nước.".

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc kế hoạch doanh thu năm nay có giảm không, Tổng Giám đốc công ty, ông Lê Quốc Bình khẳng định có.

"Có mấy sai số dẫn đến doanh thu giảm, thứ nhất là việc tự điều chỉnh tăng giá cước thu phí bị hoãn lại, mặc dù theo hợp đồng là từ năm 2018 là được tăng rồi, nhưng đến giờ vẫn chưa được tăng. Đợt vừa rồi Bộ GTVT định tăng giá cước song vẫn chưa thực hiện được do Chính phủ đang thực hiện chủ trương giảm thuế VAT để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân. 

Thứ hai là Chính phủ thành lập tổ gỡ vướng bất động sản, tuy nhiên đến giờ phút này, các dự án của CII vẫn chưa xong được pháp lý, gần như doanh thu bất động sản của công ty đang đứng rồi.", ông Bình chia sẻ.

Tag:
chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.