Cổ đông liên quan Chủ tịch HĐQT 'quay xe' sau thông tin Petroland bỏ kế hoạch hủy niêm yết

Ngay sau thông tin Petroland không hủy niêm yết và hướng tới mục tiêu vốn hóa 10.000 tỷ đồng, một cổ đông từng giảm sở hữu trước đó bất ngờ đăng ký mua lại lượng lớn cổ phiếu PTL và sẽ trở thành cổ đông lớn tại Petroland nếu giao dịch hoàn tất.

CTCP Dịch vụ và Đầu tư Bất động sản Ngôi sao Phương Nam vừa đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PTL của CTCP Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu Khí (Petroland, mã chứng khoán: PTL).

Thời gian giao dịch dự kiến là từ ngày 24/12/2021 đến ngày 21/1/2022. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của Ngôi sao Phương Nam tại Petroland sẽ tăng từ 0,52% lên 20,52%. 

Giá cổ phiếu PTL của Petroland trong vòng một tháng gần đây tăng liên tục, hiện đang giao dịch trong khoảng 18.800 đồng/cp, ước tính theo mức giá này, Ngôi sao Phương Nam sẽ chi khoảng 376 tỷ đồng để nâng sở hữu tại Petroland.

Cổ đông 'quay xe' sau thông tin Petroland bỏ kế hoạch hủy niêm yết - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu PTL của Petroland trong một năm nay. (Ảnh: Tradingview).

Động thái này diễn ra sau khi Petroland thông báo bỏ kế hoạch hủy niêm yết, hướng đến mục tiêu nâng vốn hóa lên 10.000 tỷ đồng và dự định thay đổi bộ nhận diện thương hiệu, chiến lược, mô hình phát triển.

Đáng chú ý, Tổng Giám đốc của Ngôi sao Phương Nam, ông Nguyễn Tấn Thụ cũng chính là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Petroland.

Vào giữa tháng 11, Petroland bất ngờ thông tin về kế hoạch hủy niêm yết tự nguyện đối với cổ phiếu PTL tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM. 

Trước đó vào đầu tháng 11, Ngôi sao Phương Nam đã đăng ký bán 11 triệu cổ phiếu, đưa tỷ lệ sở hữu từ 11,22% xuống 0,22%. Song do không đạt mức kỳ vọng, công ty chỉ bán được gần 10,7 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu giảm còn 0,52% sau giao dịch.  

Mặt khác, Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) đã hoàn toàn rút khỏi Petroland sau khi thông báo đã hoàn tất chuyển nhượng toàn bộ hơn 36 triệu cổ phiếu, tương đương 36,01% vốn của Petroland. 

Đồng thời, các nhân sự đại diện phần vốn góp của PVC là ông Nguyễn Trung Trí và ông Nguyễn Quang Hưng đã từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT tại Petroland, một nhân sự khác của PVC là ông Hà Quang Ấn cũng thôi làm thành viên Ban Kiểm soát tại Petroland.

Tag:
chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.