Có khả năng nhãn của Việt Nam sẽ được cấp phép xuất khẩu sang Úc từ đầu năm 2019

Sau khi thăm bến Tre và Hưng Yên, đoàn công tác đến từ Úc đánh giá có khả năng nhãn của Việt Nam sẽ được cấp phép xuất khẩu sang nước này từ đầu năm 2019.
co kha nang nhan cua viet nam se duoc cap phep xuat khau sang uc tu dau nam 2019
Ảnh minh họa: Nhãn lồng Hưng Yên

Thông tin từ Bộ Công thương cho hay tiếp theo trái vải, xoài và thanh long được xuất khẩu vào Úc, tháng Hai vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc tiếp tục vào Việt Nam để đánh giá về quy trình trồng nhãn và kiểm tra, đánh giá thực tế vùng trồng, sơ chế, đóng gói trái cây tại một số địa phương của Việt Nam.

Đoàn công tác đã đi thăm hai vùng trồng nhãn tại tỉnh Bến Tre và Hưng Yên và đánh giá có khả năng nhãn của Việt Nam sẽ được cấp phép xuất khẩu sang Úc từ đầu năm 2019.

Sau chuyến công tác, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc sẽ có báo cáo đánh giá và dự thảo các điều kiện nhập khẩu đối với mặt hàng này.

Theo Bộ Công thương, đó là thông tin tốt cho ngành trái cây Việt Nam. Mặc dù Úc là một nước nông nghiệp nhưng trái cây Việt Nam xuất khẩu sang Úc là trái mùa nên có khả năng tiêu thụ với giá cao tại thị trường này.

co kha nang nhan cua viet nam se duoc cap phep xuat khau sang uc tu dau nam 2019 Úc kiểm tra chuỗi sản xuất tôm xuất khẩu tại Việt Nam

Từ ngày 26/2 đến ngày 3/3, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc sẽ làm việc tại Việt Nam để tìm ...

chọn