Cổ phiếu Vạn Phát Hưng rời diện cảnh báo từ 4/7

Sau hơn 8 tháng nằm trong diện cảnh báo, cổ phiếu VPH của Vạn Phát Hưng sẽ được đưa ra khỏi diện cảnh báo kể từ 4/7 sắp tới.

 Một dự án của Vạn Phát Hưng. (Ảnh: Vạn Phát Hưng).

Ngày 30/6, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) đã có thông báo về việc đưa cổ phiếu VPH của CTCP Vạn Phát Hưng ra khỏi diện cảnh báo kể từ 4/7.

HOSE cho biết, chứng khoán đã khắc phục nguyên nhân bị đưa vào diện cảnh báo theo quy định.

Trước đó, cổ phiếu VPH đã được đưa vào diện cảnh báo kể từ ngày 26/10/2021 do tổ chức niêm yết ngừng hoặc bị ngừng các hoạt động sản xuất kinh doanh chính từ ba 3 tháng trở lên. Thời điểm đó, mệnh giá cổ phiếu VPH khoảng 8.200 đồng/cp.

Vào tháng 12, cổ phiếu VPH từng đạt mức 20.500 đồng/cp. Kết thúc phiên giao dịch 1/7, mệnh giá cổ phiếu VPH là 6.800 đồng/cp.

Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, cổ đông Vạn Phát Hưng đã thông qua mục tiêu doanh thu năm 2022 là 279 tỷ đồng và lãi sau thuế 85 tỷ đồng.

Cùng với đó, công ty sẽ tiếp tục thực hiện việc chuyển nhượng 55% vốn cổ phần CTCP Bất động sản Nhà Bè cho đối tác là Công ty TNHH Lotte Land.  

Đối với việc thi công xây dựng sẽ triển khai san lấp dự án khu dân cư An Hưng cũng như triển khai thi công hạ tầng dự án này; thi công hoàn thiện các tiện ích cho dự án C.T.C và hoàn thành nâng cấp nhà máy xử lý chất thải dự án Hòa Bình.

Đối với các vấn đề pháp lý, Vạn Phát Hưng sẽ xin phê duyệt quy hoạch 1/500 cũng như xin phê duyệt Giấy phép xây dựng Dự án KDC An Hưng. Dự án này có diện tích khoảng 92,151 m2, loại hình sản phẩm gồm biệt thự, shophouse và nhà phố; dự kiến khởi công trong năm 2023.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng xin chấp thuận chủ trương đầu tư dự án KDC Nhà Bè; xin chủ trương đầu tư trung tâm điều dưỡng/trung tâm chẩn đoán y khoa tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè; cuối cùng là xin giấy phép đầu tư trường học tại xã Phú Xuân và xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. 

Về chiến lược trung và dài hạn, công ty sẽ tập trung đầu tư các dự án trọng điểm tại TP HCM mà hiện nay công ty đang có sẵn quỹ đất, ưu tiên đầu tư các dự án có quy mô lớn có vị trí tốt, có lợi thế cạnh tranh và khả năng thu hồi vốn tốt.

Doanh nghiệp cũng dự kiến bán bớt các quỹ đất của các dự án nhỏ lẻ hiện có và các sản phẩm bất động sản do công ty kinh doanh, đồng thời thương thảo với các đối tác để chuyển nhượng lại một số dự án như Bình Trưng Đông Quận 2, Quận 9.

chọn