Coca-Cola mua chuỗi cà phê lớn thứ 2 thế giới sau Starbucks

Chi 5,1 tỷ USD để mua lại Costa, chuỗi cà phê lớn thứ hai thế giới sau Starbucks của Tập đoàn Whitbread Plc (Anh), Coca-Cola sẽ tiếp quản gần 4.000 cửa hàng của thương hiệu này.

Theo Reuters, ông lớn trong ngành nước giải khát Coca-Cola vừa đồng ý mua lại chuỗi cà phê Costa của Tập đoàn Whitbread Plc với giá 5,1 tỷ USD. Động thái này của Coca-Cola cho thấy hãng đang cố gắng đa dạng hóa các loại sản phẩm đang kinh doanh.

coca cola mua chuoi ca phe lon thu 2 the gioi sau starbucks
Coca-Cola chi 5,1 tỷ USD mua lại chuỗi cà phê Costa của Tập đoàn Whitbread Plc

Ngoài ra, sau khi các nước bắt đầu giới thiệu về thuế đường, Coca-Cola đang có ý định chuyển hướng từ bán nước uống có ga sang đẩy mạnh sản phẩm có lợi sức khỏe cho nhóm người dùng ngày càng có ý thức về sức khỏe của bản thân.

"Cà phê là một trong những sản phẩm tăng trưởng mạnh nhất thế giới và Coca-Cola cần mở rộng sang cà phê và đồ uống nóng", CEO Coca-Cola - ông James Quincey nói.

Sở hữu Costa, Tập đoàn Whitbread đã mua lại thương hiệu này từ năm 1995 với giá 19 triệu bảng Anh, khi đó, Costa chỉ có 39 cửa hàng. Hiện riêng tại Anh có 2.422 cửa hàng Costa, ngoài ra, còn có 1.399 điểm kinh doanh trên khắp thế giới hoạt động dưới hình thức nhượng quyền hoặc liên doanh.

Sau thương vụ, Coca-Cola sở hữu gần 4.000 cửa hàng của Costa. Các nhà phân tích đánh giá, Coca-Cola sẽ phát triển Costa nhằm đuổi theo chuỗi cà phê lớn nhất thế giới hiện nay là Starbuck bằng mạng lưới phân phối của hãng.

Tháng 4/2018, Whitbread đã công bố kế hoạch tách thương hiệu Costa Coffee của họ ra riêng trong hai năm. Whitbread sẽ tiếp tục vận hành nhiều mảng kinh doanh lớn khác như tập đoàn khách sạn Premier Inn và chuỗi cửa hàng cà phê Costa sẽ lên sàn chứng khoán ở London.

Tuy nhiên, chỉ sau 4 tháng, tập đoàn này đã quyết định bán Costa lại cho Coca-Cola. CEO Whitbread - bà Alison Brittain phủ nhận áp lực tài chính khiến đẩy nhanh tốc độ của thương vụ.

Đại diện Whitbread cho hay khoản tiền thu được sẽ giúp cân đối ngân sách lương hưu đang bị thâm hụt, thanh toán một số khoản nợ và đầu tư mở rộng chuỗi khách sạn Premier Inn tại Anh và Đức.

Tuy nhiên, bà Alison Brittain nhấn mạnh phần lớn tiền sẽ được dành cho các cổ đông.

coca cola mua chuoi ca phe lon thu 2 the gioi sau starbucks Doanh thu tỷ đô ở Việt Nam của Coca-cola và Pepsi

Nhờ thị phần gần như tuyệt đối ở nhóm đồ uống không cồn, tổng doanh thu của hai "ông lớn" này đạt hơn một tỷ ...

coca cola mua chuoi ca phe lon thu 2 the gioi sau starbucks Coca Cola và Budweiser đua nhau tung bộ sưu tập World Cup 2018 thu hút khách hàng

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa World Cup 2018 chính thức được khai mạc, các nhãn hàng đã bắt đầu tung ra các sản ...

coca cola mua chuoi ca phe lon thu 2 the gioi sau starbucks 5 thương hiệu đắt giá nhất thế giới năm 2018

Danh sách 100 thương hiệu đắt giá nhất thế giới năm 2018 do Forbes vừa công bố ghi nhận sự thống trị của các hãng ...

coca cola mua chuoi ca phe lon thu 2 the gioi sau starbucks Phát hiện rất nhiều các hạt nhựa siêu nhỏ trong sản phẩm nước đóng chai

Các cuộc kiểm nghiệm mới đây đã phát hiện phần lớn các sản phẩm nước đóng chai của nhiều hãng nổi tiếng thế giới đều ...

chọn
Tiến độ dự án Bình Giang hơn nghìn tỷ của doanh nghiệp nhà HUD tại Hải Dương
Hudland - công ty con của HUD đang triển khai 2 dự án, trong đó có khu dân cư 1.224 tỷ đồng tại huyện Bình Giang, Hải Dương. Dự án này hiện đã cơ bản hoàn thành các hạng mục giai đoạn 1.