Tin vui cho những người thích uống cà phê nóng

Theo ghi nhận của các tổ chức y tế, bao gồm cả Hiệp hội Tim mạch Mỹ, thì lợi ích đối với sức khỏe của một ly cà phê là nhiều vô kể.
tin vui cho nhung nguoi thich uong ca phe nong
Shutterstock

Tuy nhiên, chưa ai biết được uống cà phê như thế nào thì có lợi nhất cho sức khỏe.

Theo một nghiên cứu mới của các giáo sư hóa học tại Đại học Philadelphia và Thomas Jefferson (Mỹ), tiến sĩ Rao và Fuller nhận thấy trong khi những lợi ích của cà phê nóng được ghi nhận đầy đủ, từ việc giảm bệnh tiểu đường và nguy cơ trầm cảm đến giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, họ thấy hầu như không có lợi ích nào được ghi nhận trên cà phê để nguội, theo Daily Mail.

Tiếp theo, họ tìm thấy cà phê nóng giúp cho việc thúc đẩy việc bơm ô xy khắp cơ thể và có mức độ chống ô xy hóa cao hơn.

Cà phê có rất nhiều chất chống ô xy hóa, nếu uống trong chừng mực thì khá tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt, cà phê nóng có khả năng chống ô xy hóa cao hơn.

Cà phê nóng là cà phê được pha trong vài phút với nước sôi.

Cà phê để nguội là cà phê được bảo quản từ 3 đến 24 giờ trong điều kiện nguội ở nhiệt độ phòng.

Đây là nghiên cứu đầu tiên so sánh lợi ích đối với sức khỏe của cà phê nóng và cà phê để nguội, theo Daily Mail.

Đối với những tín đồ cà phê nóng thì đây quả thực là một tin vui, không còn nghi ngờ gì.

Thực tế là cà phê lạnh được bảo quản trong thời gian dài ở nhiệt độ thường không còn tác dụng cải thiện sức khỏe.

Năm ngoái, Hiệp hội Tim Mạch Mỹ đã xuất bản một bài báo, công bố uống nhiều hơn một ly cà phê mỗi ngày vẫn có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch.

Vậy câu hỏi được đặt ra là uống bao nhiêu cà phê một ngày là quá nhiều? Câu trả lời là, chỉ cần uống theo cảm nhận của cơ thể, theo Daily Mail.

Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra lời khuyên những người chuyển sang dùng cà phê vì lợi ích cho sức khỏe tim mạch, nên gắn bó với một loại cà phê hợp với khẩu vị của mình.

Kết luận của nhóm nghiên cứu là lời cảnh báo đối với những người uống phê rằng cà phê để nguội có thể không phải là liều thuốc quý cho sức khỏe, bạn hãy uống cà phê nóng nếu muốn tăng cường sức khỏe!

tin vui cho nhung nguoi thich uong ca phe nong Uống viên kẽm kết hợp với ăn sô cô la, uống cà phê giúp trẻ lâu

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện kẽm có thể bảo vệ chống lại superoxide, là chất gây ra stress ôxy hóa, khi dùng cùng ...

tin vui cho nhung nguoi thich uong ca phe nong Nở rộ cà phê xe đẩy 'sạch' trên vỉa hè Sài Gòn

Không chỉ cá nhân nhỏ lẻ mà ngay cả công ty lớn cũng đẩy mạnh kinh doanh trên các vỉa hè tuyến phố đông đúc.

Tag:
chọn
11 tuyến cao tốc sẽ đưa hạ tầng phố núi Tây Nguyên 'lên đời'
Theo quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050, đoạn qua khu vực Tây Nguyên có 11 tuyến cao tốc sẽ được xây dựng, bao gồm 4 tuyến đối nội và 7 tuyến đối ngoại.