Con gái bạn thân tổng thống Hàn Quốc bị bắt ở Đan Mạch

Cảnh sát Đan Mạch vừa bắt giữ con gái bà Choi Soon-sil, bạn thân Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye,  trung tâm của vụ bê bối chính trị Hàn Quốc.
con gai ban than tong thong han quoc bi bat o dan mach Tổng thống Hàn Quốc phủ nhận liên quan bê bối của bạn thân
con gai ban than tong thong han quoc bi bat o dan mach Người Hàn Quốc mặc đồ Giáng sinh biểu tình đòi tổng thống từ chức
con gai ban than tong thong han quoc bi bat o dan mach
Con gái bà Choi Soon-sil, Chung Yoo-ra. Ảnh: Yonhap

Cảnh sát Hàn Quốc ngày 2/1 cho biết con gái bà Choi Soon-sil, Chung Yoo-ra bị bắt với tội danh định cư bất hợp pháp tại thành phố Aalborg, Đan Mạch. Nguồn tin từ Văn phòng Công tố viên đặc biệt ở Seoul tuyên bố cơ quan này đang làm việc với các nhà chức trách Đan Mạch để dẫn độ Chung về nước trong một hoặc hai tuần tới.

Theo Reuters, phía Đan Mạch đã tạm giữ 4 người, bao gồm Chung và một đứa trẻ sinh năm 2015. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Chung và đứa trẻ chưa được xác nhận.

"Khi Chung Yoo-ra trở về, tôi đảm bảo cô ấy sẽ hợp tác với đội điều tra", hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Lee Kyung-jae, luật sư đại diện cho bà Choi và con gái, cho hay.

Chính quyền Hàn Quốc trước đó cũng tìm cách bắt giữ Chung Yoo-ra vì liên đới bê bối chính trị của bà Park Geun-hye, khiến hàng trăm nghìn người biểu tình trên đường phố Seoul trong nhiều tuần.

Bà Park có thể trở thành nhà lãnh đạo được bầu dân chủ đầu tiên của Hàn Quốc bị phế truất, sau khi quốc hội bỏ phiếu luận tội bà ngày 9/12. Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc sẽ xem xét quyết định luận tội này trong vòng 6 tháng.

Thông tin về vụ bắt giữ Chung Yoo-ra được đưa ra một ngày sau khi tổng thống Park Geun-hye lphủ nhận cáo buộc liên quan đến bạn thân, đồng thời gọi các cáo buộc này là bịa đặt và sai trái.

Chung Yoo-ra là kỵ sĩ cưỡi ngựa được đào tạo tại Đức. Cô từng giành huy chương vàng đua ngựa tại Asian Games 2014.

chọn