Công an Tiền Giang ứng dụng Zalo vào tuyên truyền an toàn giao thông

Thông qua ứng dụng Zalo, Công an Tiền Giang ngoài tiếp nhận tin báo hành vi vi phạm ATGT, còn tuyên truyền những chủ trương chính sách và hỗ trợ người dân về thủ tục hành chính.

Theo đó, trang Zalo "Thông tin ATGT Công an tỉnh Tiền Giang" là kênh tương tác chính thức giữa tổ chức, cá nhân với lực lượng công an ở địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch trong giai đoạn đầu, trang Zalo sẽ là kênh tuyên truyền những chủ trương, chính sách liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, tấm gương người tốt việc tốt.

Công an Tiền Giang ứng dụng Zalo vào tuyên truyền an toàn giao thông - Ảnh 1.

Công an Tiền Giang ứng dụng Zalo vào quản lý hành chính. (Ảnh: Minh Quân).

Đặc biệt, đây cũng là nơi để các tổ chức, cá nhân có thể nhắn tin tương tác trực tiếp với Cơ quan Công an, nhằm trao đổi, cung cấp thông tin, tố giác các hành vi liên quan đến lĩnh vực ATGT như vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng...

Đại diện Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, trong thời gian tới, trang Zalo "Thông tin ATGT Công an tỉnh Tiền Giang" sẽ ứng dụng chatbot để trả lời tự động một số thủ tục hành chính như: Tạm trú tạm vắng, đăng ký thường trú, cấp căn cước công dân, thủ tục đăng ký xe... giúp người dân biết được quy trình, thủ tục, những giấy tờ cần chuẩn bị, hạn chế việc đi lại nhiều lần trong việc thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan đến lĩnh vực công tác công an.

Tính đến nay, trang Zalo "Thông tin ATGT Công an tỉnh Tiền Giang" có hơn 700 lượt theo dõi, người dân chỉ cần quét mã QR hoặc nhập "Thông tin ATGT Công an tỉnh Tiền Giang" trên ô tìm kiếm của ứng dụng và bấm nút quan tâm là có thể tra cứu nhanh thông tin theo yêu cầu.

chọn
Khu đô thị ven sông Lam hơn 11.000 tỷ của Ecopark đã thi công 20%, dự kiến hoàn thành vào quý III/2027
Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hoà, TP Vinh được đầu tư bởi Vilaoco và Công ty DB (thành viên Ecopark) có tổng diện tích 156 ha, sẽ xây dựng khoảng 2.600 lô biệt thự, liền kề và công trình chung cư cao 30 tầng.