Công an triệu tập 2 tài xế tông gãy barie ở BOT Tân Đệ

Công an huyện Vũ Thư cho biết đã triệu tập 2 người tông gãy barie của BOT Tân Đệ và tiếp tục xác minh người dùng dao chém barie và đánh nhân viên thu phí.

Sáng 9/6, trao đổi với Zing.vn, thiếu tá Bùi Tiến Trường, Trưởng công an huyện Vũ Thư, cho biết công an đã xác minh được danh tính của 2 lái xe tông gãy barie trạm thu phí Tân Đệ (Vũ Thư, Thái Bình).

Cụ thể, danh tính hai người này được xác định là Trần Ngọc Tr. (SN 1993, huyện Đông Hưng, Thái Bình), Trần Mạnh C. (SN 1984, huyện Hưng Hòa, Thái Bình).

“Chúng tôi tiếp tục xác minh những trường hợp còn lại, đặc biệt là hai người dùng dao chặt barie và đánh nhân viên thu phí ngày 5 và 6/6”, thiếu tá Trường nói.

Cũng theo vị này, sau quá trình điều tra, xác minh, cơ quan công an mới quyết định có khởi tố về hành vi gây rối trật tự hay không. Hiện Công an huyện Vũ Thư luôn túc trực tại trạm BOT Tân Đệ để đảm bảo trật tự an ninh.

Trước đó, chiều 7/6, đại diện Công ty cổ phần Tasco cho biết trong 2 ngày 5 và 6/6, tại trạm BOT Tân Đệ (huyện Vũ Thư, Thái Bình), nhiều lái xe có hành vi không hợp tác với nhân viên thu phí.

Cụ thể, các lái xe không mua vé trả phí, cố tình tông gãy barie, đánh nhân viên thu phí.

cong an trie u ta p 2 tai xe tong ga y barie o bot tan de

Lái xe đuổi đánh nhân viên thu phí BOT Tân Đệ. (Ảnh cắt từ clip)

Khoảng 8h35 (6/6), chiếc xe tải mang biển kiểm soát tỉnh Thái Bình vừa đi đến BOT Tân Đệ, lái xe bất ngờ lôi ra con dao, chặt gãy barie.

Trước đó, 18h ngày 5/6, một lái xe khách đến trạm thu phí không mua vé và đuổi đánh nhân viên thu phí.

Đại diện Tasco cho biết công ty này đã trích xuất hình ảnh những lái xe phản đối, đâm gãy barie, đánh nhân viên thu phí, gửi đến cơ quan chức năng.

Sáng 7/6, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ, Công ty cổ phần Tasco cung cấp hồ sơ, tài liệu có liên quan đến người cố tình phá hoại tài sản, trang thiết bị tại trạm cho Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Vũ Thư.

Trạm BOT Tân Đệ được lập để thu phí hoàn vốn cho dự án đầu tư, cải tạo nâng cấp quốc lộ 10, đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ và đoạn tránh thị trấn Đông Hưng tỉnh Thái Bình, trên quốc lộ 10. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 970 tỉ đồng.

Các lái xe cho rằng việc đặt trạm BOT tại vị trí này là bất hợp lý, bởi họ không đi qua đường tránh vẫn bị thu phí. Hơn nữa, Tasco đặt trạm tại đây thu 35.000 đồng trên quãng đường chưa đầy 4 km là không hợp lý.

cong an trie u ta p 2 tai xe tong ga y barie o bot tan de

Trạm thu phí Tân Đệ, nơi lái xe phản đối thu phí. (Ảnh: Google Maps)

Ngày 18/5, trước tình trạng các lái xe phản đối, gây mất trật tự tại BOT Tân Đệ, UBND huyện Vũ Thư đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh Thái Bình.

Theo đó, ngày 13/5, có 26 người tự xưng là thành viên của Hiệp hội Lái xe Thái Bình đi trên 6 ôtô dùng tiền lẻ để trả phí. Công an huyện sau đó phải phối hợp với đơn vị thu phí lên phương án đảm bảo an ninh trật tự, chốt trực tại trạm, đề phòng tình huống phức tạp có thể xảy ra.

Lái xe hành hung nhân viên thu phí BOT Tân Đệ Dù nhiều người can ngăn, lái xe áo đỏ lao vào đánh, đạp và truy đuổi nhân viên thu phí BOT Tân Đệ.
cong an trie u ta p 2 tai xe tong ga y barie o bot tan de Vụ 'tài xế chém barie, đánh nhân viên BOT Tân Đệ': CSGT đã triển khai lực lượng để giữ gìn trật tự

Liên quan đến vụ "tài xế chém barie, đánh nhân viên BOT Tân Đệ", Công an huyện Vũ Thư (Thái Bình) cho biết đã làm ...

cong an trie u ta p 2 tai xe tong ga y barie o bot tan de Clip tài xế rút dao chém barie, tát nhân viên trạm BOT Tân Đệ

Nhiều tài xế không trả phí qua trạm BOT Tân Đệ thậm chí có người dùng dao chém barie, đánh nhân viên thu phí.

cong an trie u ta p 2 tai xe tong ga y barie o bot tan de Tài xế hất tung barie BOT Tân Đệ: Tasco nói làm đúng chủ trương và sẽ cung cấp thông tin cho công an

Liên quan đến việc tài xế không trả phí, phản đối trạm BOT Tân Đệ, Tasco cho biết đơn vị này làm đúng chủ trương ...

chọn