Cử tri Tây Hồ đề xuất mở nút giao Âu Cơ - Tứ Liên

Dự án mở rộng đường Âu Cơ đoạn Nghi Tàm - nút giao cầu Nhật Tân hiện vẫn chưa hoàn thành, gây ùn tắc. Trước tình trạng này, cử tri quận Tây Hồ đã đề xuất một số phương án để giải toả nút thắt giao thông khu vực Tứ Liên.

Dự án mở rộng đường Âu Cơ đang thi công. (Ảnh: Hoàng Huy).

Vừa qua, Đại biểu HĐND TP Hà Nội đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Tây Hồ, theo Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội.

Tại buổi làm việc, cử tri phường Tứ Liên phản ánh, việc hạ cốt đường Âu Cơ là một dự án thiết thực và hiệu quả,. Xong cho đến nay, đã trải qua nhiều năm vẫn còn dang dở, gây ách tắc giao thông trên địa bàn phường Tứ Liên nói riêng và quận Tây Hồ nói chung.

Cử tri đề nghị, việc phân luồng biển báo giao thông trong quá trình thực hiện dự án cần phải hợp lý hơn, cần tham khảo kỹ với người dân địa phương; nơi giao nhau giữa đường Ân Cơ và phố Tứ Liên cần được mở để thuận tiện cho giao thông của người dân trên địa bàn phường cũng như giải tỏa nút thắt của đường Âu Cơ, Xuân Diệu và đảm bảo an toàn khi đang có đường rẽ tại ngõ 200 Âu Cơ.

Bên cạnh đó, cử tri cũng cho rằng, do dự án còn kéo dài nên cần có phương án sửa chữa gấp các đường giao thông như đường Đê Quai, ngõ 310 Nghi Tàm và đường 5 m….có biển báo hợp lý. 

Dự án mở rộng đường Âu Cơ đoạn Nghi Tàm - nút giao cầu Nhật Tân là nội dung thi công thuộc dự án xây dựng cầu vượt tại nút An Dương - đường Thanh Niên để hạn chế ùn tắc giao thông, có mức tổng đầu tư là 815,8 tỷ đồng từ vốn ngân sách thành phố.

Theo chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội, hạng mục thi công đường Âu Cơ đoạn từ Nghi Tàm đến nút giao cầu Nhật Tân được chia làm 4 đoạn.  

Trước đó, vào tháng 5, UBND TP Hà Nội đã cho phép lùi thời gian hoàn thành cải tạo, mở rộng đường Âu Cơ đoạn Nghi Tàm - nút giao cầu Nhật Tân đến quý IV/2022 thay vì trong quý I/2022 như quyết định trước đó, thông tin từ trang Giao thông Hà Nội. Lý do là điều chỉnh theo ý kiến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn được nêu ra tại các văn bản đã gửi UBND TP Hà Nội.

Trở lại với buổi tiếp xúc cử tri mới đây, cử tri phường Thụy Khuê đề nghị quận và phường chỉ đạo các lực lượng chức năng phân luồng kẻ vạch phù hợp tránh ùn tắc giao thông, nếu cần thiết quy định đường đi một chiều đối với đường Thụy Khuê, bởi trên đường Thụy Khuê có 4 cơ sở giáo dục, lưu lượng người tham gia giao thông rất lớn gây ách tắc giao thông.

Cử tri phường Nhật Tân yêu cầu đẩy mạnh công tác xây dựng và hoàn thiện quy hoạch các tuyến phố, đặc biệt là tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn, khu đô thị văn minh; rà soát thực hiện quy hoạch kết cấu hạ tầng, có biện pháp chỉnh trang các tuyến phố, tuyến ngõ của phường.

chọn
Hà Nội duyệt nhiệm vụ quy hoạch Aeon Mall Hoàng Mai
Dự án Aeon Mall Hoàng Mai Giáp Bát sẽ được nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết trên khu đất hơn 8 ha. Hà Nội yêu cầu việc lập quy hoạch dự án phải đảm bảo gắn kết chặt chẽ với tuyến đường sắt đô thị số 1, tuyến đường sắt quốc gia và tuyến Monorail M2.