Cuộc đua xe đạp về Điện Biên Phủ thành công với mục tiêu kép

Cuộc đua xe đạp về Điện Biên Phủ - Cúp Báo QĐND 2019 đã kết thúc tốt đẹp và đạt được mục tiêu kép với trình độ chuyên môn cao và sâu nặng nghĩa tình.

Cuộc đua xe đạp về Điện Biên Phủ thành công với mục tiêu kép - Ảnh 1.

Ảnh: Báo QĐND

Giải đã diễn ra an toàn. Đặc biệt, các tay đua đã chinh phục thành công những đèo dốc, địa danh lịch sử của vùng Tây Bắc như đèo Phù Cương, Pha Đin, Tằng Quái… Tham gia cuộc đua có 70 tay đua thuộc 10 đội trong nước và hai đội quốc tế là Nhật Bản và Philippines.Sau 6 ngày tranh tài sôi nổi (từ 1- 6/5) với 4 chặng đua có tổng chiều dài đường đua gần 500km (Thủ đô Hà Nội - TP. Điện Biên), sau những cuộc bứt phá ngoạn mục, các tay đua đã cán đích vào chiều ngày 6/5 tại TP. Điện Biên Phủ.

Cuộc đua khởi tranh bằng chặng đua vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 1/5. Sau đó, từ sáng 2 - 6/5, đoàn đua xuất phát từ Hà Nội rồi đi qua các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và về đích an toàn tại TP. Điện Biên Phủ.

Tham gia cuộc đua là 12 đội, gồm 10 đội mạnh trong nước và 2 đội quốc tế (Nhật Bản và Philippines).

Với tinh thần hướng tới kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, các tay đua đã thi đấu nhiệt huyết, vượt nắng, thắng mưa, vượt qua khó khăn, đèo dốc giống như chiến sĩ Điện Biên năm xưa để tạo nên cuộc đua xe đạp hấp dẫn và giàu ý nghĩa.

Ở mỗi chặng đua, các đội đua cống hiến cho người xem những cú bứt phá ngoạn mục, thể hiện nền tảng thể lực sung mãn và ý chí thi đấu ngoan cường. Cũng trên những cung đường đua ấy, các vận động viên, các đội đua đã đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong thi đấu, thể hiện phong cách thể thao chân chính và tinh thần hữu nghị.

Diễn ra cùng các chặng đua, Ban Tổ chức đã thực hiện nhiều hoạt động tri ân, tặng quà đối tượng chính sách, cựu chiến binh Điện Biên Phủ tại các địa phương đoàn đua đi qua. Các hoạt động này là sự thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với những người đã làm nên kỳ tích Điện Biên Phủ, những người đã đổ máu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Chính vì vậy, Ban Tổ chức đánh giá cuộc đua xe đạp về Điện Biên năm nay đã đạt mục tiêu kép: Cao về chuyên môn và sâu nặng nghĩa tình.

Cuộc đua xe đạp về Điện Biên Phủ thành công với mục tiêu kép - Ảnh 2.

Ban Tổ chức cuộc đua tặng quà các cựu chiến binh tại Sơn La ngày 4/5. Ảnh: QĐND

Kết quả chung cuộc, VĐV Mirsamad Pourseyed (Tập đoàn Lộc Trời) giành Áo vàng. Áo xanh thuộc về VĐV Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc Trời). Áo chấm Đỏ - Vua leo đèo và Áo trắng dành cho VĐV trẻ xuất sắc nhất: VĐV Ismael Jr Grospe của Philippines.Sau chặng đua thứ 4 (đua 24 vòng trên đại lộ Võ Nguyên Giáp, TP. Điện Biên Phủ), chiều 6/5, Ban Tổ chức Cuộc đua tổ chức lễ bế mạc và trao thưởng cho các tay đua, đội đua.

Về giải đồng đội, Đội VUS Thành phố Hồ Chí Minh giành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về Tập đoàn Lộc Trời và giải Ba thuộc về đội Bike Life Đồng Nai.

Ban Tổ chức cuộc đua và nhà tài trợ đồng hành trao 65 suất quà tặng các cựu chiến binh, gia đình chính sách trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Tổng cục Hậu cần trao 250 phần quà. Tập đoàn Mai Linh trao 250 suất quà tặng các cựu chiến binh tỉnh Điện Biên. Thông qua Ban Tổ chức cuộc đua, Quỹ Khuyến học Việt Nam - Báo điện tử Dân Trí trao 200 triệu đồng tặng các cháu học sinh nghèo vượt khó tỉnh Điện Biên. Tập đoàn Mường Thanh tặng quà các cựu chiến binh tỉnh Điện Biên...

chọn
Ông chủ 2 khu công nghiệp ở Bắc Giang mở rộng địa bàn xuống Hà Nội, chuẩn bị làm dự án hơn 700 tỷ tại Gia Lâm
Dự kiến vào quý I/2024, CCN Phú Thị giai đoạn 2 tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) sẽ được khởi công. Chủ dự án này là một thành viên của hệ sinh thái Fuji - nhóm doanh nghiệp đang sở hữu KCN Việt Hàn và KCN Song Khê - Nội Hoàng tại Bắc Giang.