Đã có 53 thí sinh gian lận điểm thi bị các trường công an buộc thôi học

Sau Hòa Bình, tiếp tục có 25 thí sinh nâng điểm thi ở Sơn La đã bị các trường công an buộc thôi học, trả về địa phương.

Ngày 17/4, Cục Đào tạo - Bộ Công an cho biết, sau khi có kết quả của Sở GD&ĐT Sơn La, các trường khối công an đã tiến hành rà soát, cho thất có 25 thí sinh ở tỉnh này đã được nâng điểm trong kì thi THPT quốc gia 2018 và đã trúng tuyển vào các trường công an.

Trong số đó, có 16 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân, 7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy. Tất cả các thí sinh này sau khi trúng tuyển đã nhập học, không có sinh viên nào bỏ học.

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT và theo quy định của Bộ Công an, các trường thuộc khối công an nhân dân đã buộc thôi học 25 sinh viên này. Đồng thời thu hồi quyết định trúng tuyển.

Bộ Công an cũng giao cho các trường thông báo cho sở GD&ĐT Sơn La, công an tỉnh Sơn La và tổ chức bàn giao thí sinh về tận các gia đình tiếp nhận, quản lý.

Trước đó, 28 thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình trúng tuyển vào các trường công an đã bị xử lý bằng hình thức buộc thôi học và trả về địa phương. 28 thí sinh này đã nâng điểm và trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân 17 em, 9 em trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân và 2 thí sinh trúng vào ĐH Phòng cháy chữa cháy.

chọn