Thủ khoa 'kép' ĐH Sư phạm Hà Nội được nâng 14,85 điểm: 'Điểm số đó là do bản thân em tự làm được'

Thí sinh T.P.T (quê Hòa Bình) từng được vinh danh khi trở thành thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2018, tuy nhiên sau khi chấm thẩm định, nữ sinh này được nâng tới 14,85 điểm.

Ngày 16/4, TS Trịnh Tuấn Anh, Trưởng Phòng Đào tạo (ĐH Sư phạm Hà Nội) cho biết đã nhận được văn bản của Sở GD&ĐT Hoà Bình về danh sách các thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018. Trong danh sách các thí sinh được nâng điểm thi ở Hòa Bình, bất ngờ có tên thí sinh T.P.T, từng là thủ khoa Trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2018.

Thí sinh T.P.T có mức điểm công bố lần đầu khá cao: Toán 7,8 điểm, Lịch sử 9,25 điểm, Địa lí 9,75 điểm, Giáo dục công dân 7 điểm, Ngoại ngữ 8,2 điểm và Ngữ văn 8,75 điểm.

Tuy nhiên, điểm của em T. sau khi chấm thẩm định lại lần lượt như sau: Toán 4 điểm,  Lịch sử 5,75 điểm, Địa lí 7 điểm, Giáo dục công dân 7 điểm, Ngoại ngữ 3,4 điểm và Ngữ văn 8,75 điểm.

Như vậy, điểm thi THPT quốc gia 2018 của thí sinh T.P.T đã được nâng lên tới 14,85 điểm. Riêng tổ hợp Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí của em này đã được nâng tổng số 6,25 điểm.

Thủ khoa kép ĐH Sư phạm Hà Nội được nâng 14,85 điểm: Điểm số đó là do bản thân em tự làm được - Ảnh 1.

Thí sinh T.P.T (quê Hòa Bình), được nâng tới 14,85 điểm, là thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2018. (Ảnh: VietNamNet)

Là 'thủ khoa kép', vừa đạt điểm cao nhất ngành sư phạm ngữ văn, vừa đạt điểm đầu vào cao nhất ĐH Sư phạm Hà Nội, cựu học sinh của lớp 12 Sử của Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình từng cho biết trên VietNamNet, nữ sinh cảm thấy rất buồn do những lời bàn tán và xì xào bởi địa phương dính líu đến những tiêu cực ở kì thi THPT quốc gia 2018.

Tuy nhiên, P.T.T. cũng khẳng định: "Bản thân em tự tin rằng đó là điểm số thực của mình để có thể đứng nơi đây nhận phần thưởng thủ khoa của trường. Em cũng mong sớm làm rõ vụ tiêu cực sớm có kết quả cuối cùng để những người học thật, thi thật được đối xử công bằng".

P.T.T. chia sẻ, thời điểm ôn thi, nhiều đêm em thức muộn đến 3h sáng. "Thức như vậy, sáng dậy kể cũng mệt nhưng khi được bù lại những bài thi đạt điểm cao thì em cảm thấy công sức được đền đáp".

Liên quan đến vụ việc gian lận điểm thi, TS Trịnh Tuấn Anh cho biết, ngay trước thời điểm nhà trường tiến hành rà soát lại điểm thi của các thí sinh do Sở Giáo dục Hòa Bình gửi về, thí sinh T.P.T đã chủ động viết đơn xin thôi học tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội.


chọn