Thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội tự xin thôi học do dính gian lận điểm thi

Lãnh đạo ĐH Sư phạm Hà Nội vừa cho biết, nữ sinh viên quê Hòa Bình học ở khoa Ngữ văn đã tự động viết đơn xin thôi học do dính gian lận điểm thi.

Thí sinh gian lận điểm thi đỗ thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội

Thông tin với chúng tôi trong sáng 16/4, TS Trịnh Tuấn Anh, Trưởng Phòng Đào tạo (ĐH Sư phạm Hà Nội) cho hay, sau khi nhận được danh sách 64 thí sinh gian lận điểm thi được Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi về, nhà trường đã tiến hành rà soát, đối chiếu với số thí sinh trúng tuyển năm 2018 của trường. 

Ông Tuấn Anh cho hay, trong danh sách thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình có thí sinh T.P.T quê Hòa Bình đạt 27,75 điểm tổ hợp khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí) trúng tuyển vào khoa Ngữ văn của trường. Em này sau đó đã trở thành Thủ khoa ngành sư phạm Ngữ văn.

Tuy nhiên, ngay trước thời điểm nhà trường tiến hành rà soát lại điểm thi của các thí sinh do Sở Giáo dục Hòa Bình gửi về, thí sinh T.P.T đã chủ động viết đơn xin thôi học tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Thí sinh T.P.T có mức điểm công bố lần đầu khá cao: Toán 7,8 điểm, Lịch sử 9,25 điểm, Địa lí 9,75 điểm, Giáo dục công dân 7 điểm, Ngoại ngữ 8,2 điểm và Ngữ văn 8,75 điểm.

Tuy nhiên, điểm của em T. sau khi chấm thẩm định lại lần lượt như sau: Toán 4 điểm,  Lịch sử 5,75 điểm, Địa lí 7 điểm, Giáo dục công dân 7 điểm, Ngoại ngữ 3,4 điểm và Ngữ văn 8,75 điểm.

Như vậy, điểm thi THPT quốc gia 2018 của thí sinh T.P.T đã được nâng lên tới 14,85 điểm. Riêng tổ hợp Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí của em này đã được nâng tổng số 6,25 điểm. 

Thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội tự xin thôi học do dính gian lận điểm thi - Ảnh 1.

Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (Hòa Bình), nơi thí sinh T.P.T từng theo học. Ảnh: Đình Tuệ.

Được biết, thí sinh này vốn là là cựu học sinh của lớp 12 Sử của Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (Hòa Bình).

Trao đổi với báo chí trước đó, lãnh đạo ĐH Sư phạm Hà Nội cho hay, danh sách thí sinh gian lận điểm thi năm 2018, tỉnh Sơn La cũng có 1 thí sinh đang theo học tại trường cũng thuộc khoa Ngữ văn.

Nhưng theo kết quả chấm thẩm định lại của Bộ GD&ĐT, điểm thực của thí sinh này vẫn đủ điều kiện trúng tuyển vào trường nên em vẫn theo học bình thường.


chọn
Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.