Thủ khoa gian lận tới 26,45 điểm tự xin thôi học tại Trường Sĩ quan Lục quân 1

Thông tin từ Trường Sĩ quan Lục quân 1 cho hay, có một thí sinh Hòa Bình trúng tuyển vào trường đã tự động xin thôi học do bị phát hiện nâng tới 26,45 điểm.

Một thí sinh được nâng tới 26,45 điểm 'lọt' vào Trường Sĩ quan Lục quân 1

Theo đó, thí sinh gian lận điểm thi tại kì thi THPT quốc gia 2018 ở Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình có tên là N.H.Q mang số báo danh 23002xxx  được 28,2 điểm. Em này xét tuyển ngành Chỉ huy Tham mưu của Trường Sĩ quan Lục quân 1. 

Thủ khoa gian lận tới 26,45 điểm tự xin thôi học tại Trường Sĩ quan Lục quân 1 - Ảnh 1.

Hòa Bình là một trong các địa phương để xảy ra gian lận điểm thi trong kì thi THPT quốc gia 2018. Ảnh: Nhật Cường.

Đây là thí sinh tự do (SN 1998) nên chỉ dự thi 3 môn khối A xét tuyển đại học. Điểm chấm lần đầu của thí sinh Q. được công bố trước đó lần lượt là: Toán 9,2 điểm; Vật lí 9 điểm, Hóa học 9,25 điểm và cộng 0,75 điểm ưu tiên khu vực.

Tuy nhiên, điểm của thí sinh này sau khi chấm thẩm định lần lượt là: Toán 1 điểm, Vật lí 0 điểm, Hóa học 0 điểm. Như vậy, thí sinh này đã được nâng lên tới 26,45 điểm để đỗ vào Trường Sĩ quan Lục quân 1.

Cũng theo thông tin từ Trường Sĩ quan Lục quân 1 với báo chí, thí sinh N.H.Q có đến trường làm thủ tục nhập học nhưng ngay sau đó đã xin thôi học.

Trường Sĩ quan Lục quân 1 năm 2018 có 19 thí sinh ở Hòa Bình trúng tuyển vào các ngành học. Tính đến thời điểm hiện tại, thí sinh N.H.Q là người duy nhất có tên trong danh sách thí sinh gian lận điểm thi.

Trước đó, Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng) đã xác nhận một số trường hợp thủ khoa vào trường quân đội năm 2018 đã không nhập học.

Vị này cũng khẳng định, những trường hợp không đủ điểm do gian lận điểm thi chắc chắn sẽ không được vào học tại các trường trong quân đội.

chọn