Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng lắp 2 ATM gạo miễn phí phục vụ người nghèo

Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đã mua 2 máy ATM gạo, vận chuyển từ TP HCM về Đà Nẵng để lắp đặt phục vụ miễn phí người lao động khó khăn.

Cụ thể, khu vực lắp đặt dự kiến ATM gạo tại Nhà văn hóa phường Bình Thuận (đường Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu).

Hiện Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đã kêu gọi được khoảng 50 tấn gạo từ các thành viên trong Hội và các nhà hảo tâm. Thời gian triển khai lắp đặt ATM gạo trong tuần tới.

Đà Nẵng lắp ATM gạo miễn phí ở đâu để phục vụ người nghèo? - Ảnh 1.

Cây ATM gạo tại Hà Nội. (Ảnh: Đoàn Lê)

ATM gạo là sản phẩm được sáng chế bởi anh Hoàng Tuấn Anh (35 tuổi), Giám đốc công ty PHGLock.

Tại TP HCM máy chạy 24/24, mỗi lần lấy được khoảng 1,5-2 kg gạo. Trung bình mỗi ngày số gạo từ máy ATM gạo phát ra gần 2 tấn.

Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đã mua 2 máy ATM gạo từ anh Tuấn Anh.

Sáng 11/4, TP Hà Nội đã 'vận hành" ATM gạo tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy). Cây ATM gạo này do nhóm thiện nguyện của TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm người sáng lập Công ty sách Thái Hà tài trợ.

chọn
ĐHĐCĐ Vingroup: Niêm yết Vinpearl trong tháng 5, sẽ ưu tiên phát triển các quỹ đất hàng nghìn ha ngoài trung tâm đô thị
Lãnh đạo Vingroup cho biết, định hướng chiến lược phát triển bất động sản của tập đoàn sẽ là những quỹ đất hàng nghìn ha ở những nơi xa trung tâm và sẽ tìm cách xây dựng kết nối với trung tâm. Còn quỹ đất trung tâm thì nhường lại cho các doanh nghiệp khác.