Đà Nẵng, Quảng Ninh phạt nóng hàng loạt người ra đường không đeo khẩu trang

UBND phường Thọ Quang (Đà Nẵng) xử phạt 12 người không đeo khẩu trang khi đi chợ và dạo biển. Quảng Ninh phạt 11 công nhân không đeo khẩu trang.

Trưa nay, ông Võ Đình Công, Chủ tịch UBND phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết hai ngày qua phường đã xử phạt hành chính với 12 người không đeo khẩu trang nơi công cộng, số tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng/người.

Trong số đó, có 8 người bị phạt khi đang ở bãi biển thuộc phường Thọ Quang, 4 người đang đi chợ.

Theo ông Công, những trường vi phạm trên, khi lực lượng chức năng phát hiện ngoài lập biên bản xử phạt, mỗi người sẽ được phát 1 chiếc khẩu trang.

Đà Nẵng, Quảng Ninh phạt nóng hàng loạt người ra đường không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Các trường hợp không đeo khẩu trang bị lập biên bản ngay tại chỗ

“Từ ngày 28/3, thành phố đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động liên quan đến tắm biển tại các bãi tắm công cộng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn giữ thói quen tắm biển và tụ tập đông người. Trong đó, nhiều người không đeo khẩu trang. Phường đã đã huy động lực lượng đi tuyên truyền, đến sáng nay đã chấm dứt tình trạng này.

Riêng những người không chấp hành việc đeo khẩu trang thì bị xử nghiêm. Việc xử phạt vừa hạn chế tình trạng không đeo khẩu trang nơi công cộng và hạn chế được tình trạng tắm biển...", ông Công nói.

Quảng Ninh: Phạt 11 công nhân không đeo khẩu trang

Lãnh đạo UBND huyện Cô Tô, Quảng Ninh cho biết vừa xử phạt 11 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo đó, khi kiểm tra, kiểm soát người ra vào tại bến cảng Cô Tô, Công an thị trấn Cô Tô thấy 11 công nhân chế biến sứa không đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi đông người. 

Đà Nẵng, Quảng Ninh phạt nóng hàng loạt người ra đường không đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Công an thị trấn Cô Tô yêu cầu những người trên về trụ sở làm việc, lập biên bản xử phạt hành chính 200.000 đồng/người.

Lãnh đạo UBND thị trấn Cô Tô khẳng định sẽ xử nghiêm tất cả các trường hợp không chấp hành quy định của chính quyền trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Trước đó, UBND thị trấn Cô Tô đã có văn bản đề nghị người dân hạn chế tụ tập từ 10 người trở lên ở nơi công cộng, đồng thời yêu cầu đóng cửa các điểm vui chơi giải trí, tạm dừng tất cả các quán cà phê, du lịch cộng đồng để hạn chế nguồn lây nhiễm dịch Covid-19. 

chọn