Hà Nội đã nhận được 16 tỉ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Tính đến thời điểm này, thành phố (TP) Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ với số tiền và hiện vật trị giá hơn 16 tỉ đồng của các tổ chức, cá nhân để phòng chống dịch Covid-19.
Hà Nội được tiếp sức giữa những ngày cao điểm dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao chứng nhận cho các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tại lễ tiếp nhận (Ảnh: Hanoi.gov.vn).

Sáng nay 31/3, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận thêm gần 3 tỉ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Những đóng góp trên giúp TP có thêm nguồn lực, trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Tuấn chia sẻ mong muốn các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục chung sức, ủng hộ công tác phòng dịch theo lời kêu gọi của Thủ tướng: "Ai có tiền góp tiền, ai có hiện vật góp hiện vật, ai có ý tưởng góp ý tưởng".

Trong sáng nay, có 10 đơn vị, tổ chức tôn giáo, cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã ủng hộ 1 tỉ 280 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều hiện vật, lương thực, thực phẩm, chăn, ga, gối, khẩu trang và các thiết bị y tế trị giá hơn 1,5 tỉ đồng. 

Như vậy, tính đến ngày 31/3, Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ và đăng kí ủng hộ từ các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp với số tiền và hiện vật trị giá hơn 16 tỉ đồng.

Ngay sau đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã trực tiếp trao nhiều nhu yếu phẩm đến các khoa của Bệnh viện Bạch Mai, nơi các bác sĩ, nhân viên y tế đang nỗ lực chống dịch những ngày qua.

chọn