Đà Nẵng tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng ngày 29/3 đã kí công văn chỉ đạo tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện.

Cụ thể, việc tạm dừng thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện bắt đầu từ 0h ngày 30/3 đến ngày 15/4 (ngoại trừ người trực tiếp chăm sóc người bệnh). Hướng dẫn, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với người trực tiếp chăm sóc người bệnh. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người nhà thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đà Nẵng tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện - Ảnh 1.

(Ảnh tư liệu minh họa: Chu Lai).

Các bệnh viện thực hiện bố trí giãn giường bệnh trong điều kiện có thể. Tăng tần suất vệ sinh, khử khuẩn môi trường bề mặt bằng dung dịch Chloramin B hoặc các dung dịch sát khuẩn được Bộ Y tế cấp phép tại các khu vực, vị trí nguy cơ cao.

Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế quận huyện trong công tác giám sát, phòng chống dịch Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác theo qui định. Thông tin, thông báo, kịp thời triển khai các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất lây nhiễm chéo trong cơ sở khám, chữa bệnh.

Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng khuyến cáo các phòng khám tư nhân tạm dừng việc khám, chữa bệnh đến ngày 15/4, đặc biệt đối với các phòng khám chuyên khoa tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt. 

Nếu tổ chức khám, chữa bệnh, yêu cầu các cơ sở thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo qui định.

chọn