Đà Nẵng thí điểm dùng 3 xe trung chuyển đưa khách lên bán đảo Sơn Trà tham quan

TP Đà Nẵng quyết định thí điểm sử dụng xe trung chuyển thay thế cho xe tay ga hoặc ô tô trên 24 chỗ khi tham quan tại bán đảo Sơn Trà, nhằm đảo bảo an toàn và giảm thiểu rủi ro đối với du khách.

Thí điểm dùng xe trung chuyển lên Bán đảo Sơn Trà, cấm dùng xe ga, ô tô trên 24 chỗ

xe trung chuyen len ban dao son tra

TP Đà Nẵng quyết định thí điểm sử dụng xe trung chuyển thay thế cho xe tay ga hoặc ô tô trên 24 chỗ khi tham quan tại bán đảo Sơn Trà. Trong ảnh, khách du lịch được vận chuyển bằng ô tô lên Sơn Trà tham quan. (Ảnh: Văn Luận).

Theo đó, khách du lịch sử dụng xe tay ga hoặc ô tô trên 24 chỗ ngồi trước khi lên các tuyến tham quan phải thực hiện chuyển đổi phương tiện tại bãi xe trung chuyển tại ngã ba đường Hoàng Sa – Lê Đức Thọ.

Ngoài ra, đối với khách đã sử dụng xe tay ga (hoặc các phương tiện khác nhưng có nhu cầu sử dụng xe trung chuyển) đã đến vị trí gác tuyến Yết Kiêu – Đỉnh Bàn Cờ (khu vực Trạm phát song Đài Phát thanh – truyền hình Đà Nẵng) có nhu cầu tiếp tục tham quan lên tuyến Nhà Vọng Cảnh – Đỉnh Bàn Cờ - Bãi Bắc thì liên hệ nhân viên tại trạm để được hướng dẫn chờ xe trung chuyển đón tại điểm trạm gác.

Theo Ban Quản lí bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, mục đích sử dụng xe trung chuyển trên Bán đảo Sơn Trà nhằm đảo bảo an toàn cho người dân và du khách khi đi tham quan, dã ngoại. Tăng cường tiện ích dịch vụ về phương tiện di chuyển để người dân và du khách có thể sử dụng khi lên Bán đảo Sơn Trà.

UBND TP Đà Nẵng cho biết, giao Ban Quản lí bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thuê xe trung chuyển theo từng tháng và sử dụng xe ô tô từ 16 chỗ ngồi trở xuống, số lượng xe triển khai trong thời gian thí điểm là 3 xe thực hiện trung chuyển.

Ngoài ra, trường hợp lượng khách tăng hoặc theo nhu cầu thực tế của khách Ban Quản lí Bán Đảo Sơn Trà chủ động thuê thêm xe trung chuyển theo định mức dự toán kinh phí được phê duyệt để đảm bảo đủ xe phục vụ khách.

Về giá dịch vụ xe trung chuyển giao Sở Du lịch xây dựng phương án giá dịch vụ, gửi Sở Tài chính thẩm định, tham mưu UBND thành phố quyết định.

Khách du lịch không được tham quan Bán đảo Sơn Trà sau 19 giờ tối

Thời gian tổ chức tham quan, du lịch tại bán đảo Sơn Trà diễn ra từ 7 giờ 30 đến 19 giờ hằng ngày (từ 19 giờ đến 7 giờ 30 ngày  hôm sau không cho phép các hoạt động dã ngoại, tham quan (trừ những hoạt động đã được cấp phép của các cơ quan chức năng cho tổ chức thực hiện).

Trong trường hợp thời tiết không thuận lợi, UBND quận Sơn Trà sẽ có văn bản thông báo các đơn vị liên quan thực hiện đóng chốt lên xuống bán đảo Sơn Trà để bảo đảm an toàn cho người dân và du khách.

Khách du lịch tham quan Bán đảo Sơn Trà phải đeo thẻ xanh

Như chúng tôi đã đưa tin, tất cả số lượng người lên xuống Bán đảo Sơn Trà (dã ngoại, tham quan, làm việc...) được cấp phát thẻ qua trạm gác.

Thẻ màu vàng dành cho các hộ dân có hoạt động sản xuất trồng rừng nằm trong khu vực sau gác chắn (chỉ cấp thẻ cho những người thực tế có hoạt động lâm nghiệp); nhiếp ảnh gia, sinh viên thực tập, nghiên cứu sinh, người thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học... dài ngày được Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn duyệt danh sách.

Thẻ màu xanh (thẻ khách) dành cho khách du lịch, các cán bộ, nhân viên đến liên hệ làm việc hoặc có nhiệm vụ thực thi tại Bán đảo Sơn Trà có thời gian trong ngày (khách sử dụng và gửi trả lại cho nhân viên kiểm soát trong ngày).

Hai loại thẻ này do Ban Quản lí bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cấp.

Thời gian thực hiện tất cả các qui định trên từ ngày 15/11/2019.

chọn