Đại gia thời nay chơi cả tài khoản ngân hàng số đẹp giá vài chục triệu đồng

Sim số đẹp với dân kinh doanh đã là chuyện xưa cũ. Ngày nay, nhiều người còn chơi cả tài khoản ngân hàng số đẹp với mong muốn mang lại may mắn và thể hiện sự đẳng cấp.

Với người Á Đông, các con số luôn mang trong mình những ý nghĩa riêng của nó. Dựa theo cách đọc âm Hán - Việt từ thời xa xưa thì số 2 có nghĩa là “mãi”, số 3 là “tài”, số 6 là “lộc”, số 8 là “phát” và số 9 là số to, đẹp nhất, mang nghĩa trường tồn.

Vì thế, tất cả những thứ có liên quan đến chữ số thì đa phần người Á Đông đều tìm những con số đẹp cho mình. Thậm chí, những người làm kinh doanh lại càng “tín” những con số. Họ chơi số từ biển số xe máy, biến số xe ô tô, số điện thoại bàn cho đến số điện thoại di động.

dai gia thoi nay choi ca tai khoan ngan hang so dep gia vai chuc trieu dong
Hai số tài khoản VIP giao dịch cho nhau.

Riêng việc chơi biển số xe, số điện thoại đẹp, các đại gia đã phải chi ra từ vài chục đến vài trăm triệu đồng, thậm chí hàng tỉ đồng.

Nhưng khi đã hết các con số để chơi thì vài năm trở lại đây, số tài khoản ngân hàng lại trở thành một món hàng “hot” được nhiều dân kinh doanh săn đón.

Anh Khương Lee (TP Hải Dương) là người kinh doanh ô tô xe máy lâu năm nên rất quan tâm tới số đẹp. Chia sẻ về việc “tậu” một tài khoản ngân hàng VIP, anh cho biết: “Việc chơi tài khoản số đẹp đã có cách đây vài năm, nhưng thời gian gần đây nó mới thực sự “hot”. Cũng do nhiều người chơi hơn nên việc sở hữu một tài khoản VIP ngày càng khó khăn.”

dai gia thoi nay choi ca tai khoan ngan hang so dep gia vai chuc trieu dong
Số tài khoản có 7 số 4 cũng có giá hàng chục triệu đồng.

“Cách đây khoảng 2 năm, các tài khoản của một số ngân hàng đông người giao dịch thường đắt do bị đẩy giá, nhưng vẫn còn mua được. Gần đây, người mua số tài khoản đẹp thường phải tìm tới các ngân hàng mới hoặc ít phổ biến hơn”, anh Khương nói.

Vừa mở điện thoại ra khoe số tài khoản, anh Khương vừa chia sẻ: “Để sở hữu số tài khoản có 6 số 9 ở cuối, người mua phải bỏ ra từ 25 - 30 triệu đồng. Nhưng không phải cứ bỏ tiền ra là mua được, phải có chút quan hệ mới có thể lấy được".

“Giá sẽ giảm 5 triệu đồng nếu 6 số cuối là 8, giảm tiếp 5 triệu nữa nếu 6 số cuối là 6. Tuỳ theo sở thích từng người thích các con số khác nhau thì giá cũng sẽ khác nhau. Nhưng tài khoản toàn 9 vẫn là “đỉnh” nhất”, anh Khương cho biết thêm.

Đó là 6 số, còn nếu ai thích chơi 7 số giống nhau thì 7 số 4 ở cuối giá cũng ngang ngửa với 6 số 9 ở cuối. Giá cũng sẽ giảm dần nếu mua ở các ngân hàng ít người giao dịch hơn. “Có một số ngân hàng mới, thậm chí còn có thể lấy không mất tiền, nhưng phải chơi thân quen với người làm tại đó”, anh Khương cho biết.

Đưa một số tài khoản với 7 số 8 ở cuối vừa giao dịch ra cho PV xem, anh Khương khoe: “2 năm trước, tôi mua số tài khoản này ngót nghét 30 triệu đồng. Bây giờ có trả gấp hai đến ba lần cũng chưa chắc đã mua được số tài khoản của ngân hàng này.”

dai gia thoi nay choi ca tai khoan ngan hang so dep gia vai chuc trieu dong

Số tài khoản có 7 số 8.

“Số tài khoản chỉ cần thêm một số 8 nữa thôi giá sẽ chênh thêm 5 - 10 triệu đồng nữa và nếu là 9 số 9 thì mức giá cũng tiếp tục cộng thêm 5 - 10 triệu đồng, tuỳ theo ngân hàng. Tuy nhiên, vẫn phải nói lại là không đơn giản để lấy được những số VIP đó”, anh Khương khẳng định.

Chưa biết thực sự những con số này có đem lại nhiều may mắn với chủ nhân của nó hay không. Nhưng dịp 20/10 vừa qua, có khá nhiều đại gia đã mua các số tài khoản ngân hàng này làm quà cho vợ. Những món quà tưởng như không có ý nghĩa với nhiều người, nhưng nó lại thành một món quà độc, lạ và đầy bất ngờ.

dai gia thoi nay choi ca tai khoan ngan hang so dep gia vai chuc trieu dong Đã kiểm soát được nhóm cổ đông lớn thao túng, chi phối ngân hàng

Báo cáo với Quốc hội, Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, sở hữu chéo, đầu tư chéo trong hệ thống các tổ chức tín ...

dai gia thoi nay choi ca tai khoan ngan hang so dep gia vai chuc trieu dong Khách báo mất nhiều triệu đồng trong tài khoản ngân hàng

Thẻ ATM vẫn trong nằm trong ví nhưng tài khoản của chị Nga bị rút mất 19 triệu đồng. Nhiều người tại Ninh Bình cũng ...

dai gia thoi nay choi ca tai khoan ngan hang so dep gia vai chuc trieu dong Bỗng dưng mất hơn 50 triệu đồng trong tài khoản thẻ

Khẳng định luôn giữ thẻ bên mình và không thực hiện bất cứ giao dịch nào nhưng tài khoản thẻ Visa Debit của chị Ngọc ...


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Tập đoàn BGI muốn mua lại khu đô thị 30 ha ở Bắc Giang từ nhóm TSG Group
BGI đang lên kế hoạch rót 256 tỷ để trở thành công ty mẹ của Bất động sản Việt Yên - chủ đầu tư khu đô thị mới thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên, Bắc Giang.