Đại gia Việt tuần qua: Xôn xao đại gia Nhật bán xăng, TP Bank có TGĐ mới

Xôn xao đại gia Nhật bán xăng, TP Bank có TGĐ mới, đại gia gốc Hoa thâu tóm đất đai, ... là những thông tin về đại gia Việt tuần qua. 

Xôn xao đại gia Nhật bán xăng, TP Bank có TGĐ mới, đại gia gốc Hoa thâu tóm đất đai, ... là những thông tin về đại gia Việt tuần qua.

Đại gia Nhật bán xăng

Idemisu Q8 bỗng chốc trở thành từ khóa hot nhất trong lĩnh vực xăng dầu và xã hội tuần qua. Cây xăng của doanh nghiệp Nhật bắt đầu bán những lít xăng đầu tiên tại khu công nghiệp Thăng Long và lập tức nhận được sự ủng hộ của người dùng.

dai gia viet xon xao dai gia nhat ban xang tp bank co tgd moi

Giám đốc của Idemisu Q8, ông Hiroaki Honjo cho rằng, việc lấn sân sang lĩnh vực bán lẻ xăng dầu sẽ góp phần cung cấp nguồn xăng dầu ổn định cho thị trường Việt Nam, nơi mà nhu cầu dầu khí sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai. Sau trạm xăng đầu tiên được mở tại Khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội), doanh nghiệp này sẽ lên kế hoạch mở rộng mạng lưới tại các tỉnh khu vực miền Bắc và miền Nam.

Tuy nhiên, theo nhiều luồng thông tin, việc kinh doanh tại Việt Nam của Idemisu Q8 có thể gặp khó vì cạnh tranh trên thị trường đến từ các doanh nghiệp nhà nước, điển hình là Petrolimex.

Phó GĐ SacomBank nghỉ việc

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank - Mã: STB) vừa công bố thông tin về thay đổi nhân sự Ban điều hành đối với ông Lý Hoài Văn.

dai gia viet xon xao dai gia nhat ban xang tp bank co tgd moi
Ông Lý Hoài Văn (trái) khi đang đương nhiệm

Ông Lý Hoài Văn tốt nghiệp Thạc sỹ Tài chính và Ngân hàng. Ông có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kinh tế – Tài chính – Ngân hàng.

Ông gia nhập Sacombank chuyên trách về lĩnh vực kinh doanh tiền tệ từ năm 2001. Năm 2008 được đề bạt làm Giám đốc khối tiền tệ. Từ tháng 8 năm 2010 ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc phụ trách Mảng Tiền tệ.

Theo báo cáo thường niên 2016, ông Văn nắm khoảng 0,02% số cổ phần phổ thông của Ngân hàng (tính đến 31/12/2016).

Sacombank đã “thay máu” thêm hàng loạt lãnh đạo cấp cao tại Sacombank Lào, Campuchia và Công ty Kiều hối Sacombank (SBR). Tại Sacombank Campuchia, Hội đồng quản trị Sacombank đã miễn nhiệm chức vụ chủ tịch HĐQT của ông Trầm Bê từ ngày 2-8, thay vào đó là ông Trịnh Văn Tỷ.

Nữ đại gia gốc Hoa thâu tóm đất Long An

Theo thông tin từ Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Cần Giuộc (TTQĐ) thuộc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Long An, đơn vị này đã tiếp nhận hồ sơ đất đai 36 dự án với diện tích 2.086ha do Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đầu tư.

Trong đó có 13 dự án, diện tích 718ha đã ký hợp đồng kê biên, đang kiểm đếm đất và tài sản trên đất; 23 dự án, diện tích 1.367 ha đã tiếp nhận hồ sơ đất đai, giao nhận mốc ranh giải phóng mặt bằng và lập phương án tổng thể bồi thường.

Đối với các dự án đã kiểm đếm đất và tài sản trên đất, TTQĐ Cần Giuộc đã áp giá bồi thường nhà cửa, vật kiến trúc, cây trồng, vật nuôi, chi phí đầu tư vào đất nhưng đến nay vẫn chưa có đơn giá bồi thường thiệt hại về đất. Các hồ sơ đất đai do các công ty lập còn nhiều sai sót về loại đất, diện tích, chủ sử dụng, phải điều chỉnh, bổ sung nhiều lần nên tiến độ thực hiện chậm.

Như vậy, đất ở Long An đang trở thành điểm ngắm mới của các “đại gia” bất động sản, trong đó có tập đoàn Vạn Thịnh Phát của nữ đại gia gốc Hoa Trương Mỹ Lan.

Ông Nguyễn Hưng nhậm chức TGĐ TPBank

Ông Nguyễn Hưng sinh năm 1966, tốt nghiệp Học viện Ngân hàng Hà Nội và có bằng Thạc sĩ cao cấp chuyên ngành thương mại điện tử- Đại học NorthCentral, Arizona, Hoa Kỳ và có kinh nghiệm gần 30 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

dai gia viet xon xao dai gia nhat ban xang tp bank co tgd moi
TGĐ TpBank, ông Nguyễn Hưng.

Được biết trước khi được bổ nhiệm Tổng giám đốc TPBank vào tháng 7/2012, ông Hưng từng giữ nhiều chức vụ quản lý cấp cao trong các ngân hàng khách nhau. Cụ thể:

- Từ năm 1996 đến năm 1999 : Phó TGĐ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank);

- Từ năm 2000 đến năm 2001 : CVP HO Techcombank;

- Từ năm 2001 đến năm 2003 : Phó Giám đốc Chi nhánh Techcombank Thăng Long;

- Từ năm 2003 đến năm 2009 : Giám đốc Chi nhánh Techcombank Đống Đa (nay là Đông Đô);

- Từ ngày tháng 04 năm 2009 đến ngày tháng 04 năm 2012 : Tổng Giám đốc VPBank;

- Từ tháng 07 năm 2012 đến nay: Tổng Giám đốc TPBank.

chọn
TP Phủ Lý có 5 dự án nhà ở hơn tỷ USD mời đầu tư trong 4 tháng, lọt 'mắt xanh' nhiều doanh nghiệp
Từ tháng 12/2022 đến nay, Hà Nam liên tục phát thông báo tìm chủ cho 5 dự án khu đô thị, khu dân cư tại TP Phủ Lý với tổng số vốn hơn 24.000 tỷ đồng. Đến nay, 3/5 dự án đã có nhà đầu tư đăng ký tham gia thực hiện.