Dàn sao Việt tưng bừng mừng sinh nhật NSND Lệ Thủy

Tối 19/5 tại TP HCM, đông đảo nghệ sĩ Việt đã góp mặt trong buổi tiệc mừng sinh nhật lần thứ 71 của NSND Lệ Thủy.

NSND Lệ Thủy là gương mặt gạo cội của làng cải lương  bà có giọng thổ pha kim hiếm có và cách ca rất chân phương, nhẹ nhàng. Nhờ đó, những bài hát do Lệ Thủy thể hiện đều gây ấn tượng mạnh với khán giả. 

Dù đã ngoài 70 nhưng NSND Lệ Thủy vẫn rất tươi trẻ và tràn đầy năng lượng. Giọng ca của bà còn vang vọng khắp nơi và khiến khán giả "đứng ngồi không yên". Ngoài ra, tinh thần vui vẻ yêu đời và lòng yêu nghề nhiệt huyết của Lệ Thủy đã trở thành nguồn cảm hứng, động lực cho nhiều nghệ sĩ trẻ noi gương, phấn đấu. 

Dàn sao Việt tưng bừng mừng sinh nhật NSND Lệ Thủy - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy và con trai Dương Đình Trí (Ảnh: FBNV)

Mới đây, vào tối 19/5 tại một nhà hàng ở TP HCM, ca sĩ Dương Đình Trí - con trai NSND Lệ Thủy đã đứng ra tổ chức bữa tiệc mừng sinh nhật lần thứ 71 cho mẹ. Đến mừng thọ nữ nghệ sĩ cải lương có sự hiện diện của đông đảo ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ trẻ trong làng giải trí Việt như: vợ chồng Huỳnh Đông - Ái Châu, Quốc Thái, Mai Phương, Kha Ly, Nam Cường, Anh Tài...

Dàn sao Việt tưng bừng mừng sinh nhật NSND Lệ Thủy - Ảnh 2.

Diễn viên Kha Ly đến mừng sinh nhật NSND Lệ Thủy (Ảnh: FBNV)

Dàn sao Việt tưng bừng mừng sinh nhật NSND Lệ Thủy - Ảnh 3.

Dàn sao Việt tưng bừng mừng sinh nhật NSND Lệ Thủy - Ảnh 4.

Dù đang đi quay ở xa nhưng vợ chồng diễn viên Huỳnh Đông - Ái Châu vẫn thu xếp đến chung vui cùng NSND Lệ Thủy (Ảnh: FBNV)

Dàn sao Việt tưng bừng mừng sinh nhật NSND Lệ Thủy - Ảnh 5.

Đông đảo nghệ sĩ tham dự buổi tiệc mừng thọ NSND Lệ Thủy tại TP HCM (Ảnh: FBNV)

NSND Lệ Thủy tên thật là Dương Thị Lệ Thủy, về sau đổi thành Trần Thị Lệ Thủy, sinh ngày 20/5/1948 trong một gia đình nông dân nghèo tại làng Đông Thành, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Gia đình bà có 8 chị em, trong đó, bà là chị cả.

Do cuộc sống khó khăn, từ nhỏ, bà đã theo gia đình lên Sài Gòn để mưu sinh. Năm 10 tuổi, nghệ sĩ nghiệp dư là Tư Long làm ở ban văn nghệ xóm bên tình cờ nghe bà ca vọng cổ, đã mời bà tham gia và gửi theo học ca cổ với thầy Năm Truyền làm thợ hớt tóc ở Khánh Hội. Một thời gian sau, Lệ Thủy được soạn giả Ngọc Văn nhận làm con nuôi, ông viết nhiều kịch bản đưa Lệ Thủy vào đóng từ vai phụ cho đến vai chính. Tên tuổi của Lệ Thủy bắt đầu nổi lên, trở thành cô đào chính sáng giá lúc vừa tròn 15 tuổi.

Trong sự nghiệp ca hát, NSND Lệ Thủy được khán giả mộ điệu cải lương yêu mến qua các vai diễn trong những vở tuồng nổi tiếng như: Áo cưới trước cổng chùa, Lá sầu riêng, Lá trầu xanh, Lan và Điệp, Nửa đời hương phấn, Tô Ánh Nguyệt, Lôi Vũ...

NSND Lệ Thủy được đánh giá là cô đào sáng giá của sân khấu cải lương và không hề kén chọn người đóng chung. Bà có khá nhiều bạn diễn ăn ý, trong đó phải kể đến các nghệ sĩ như: Minh Vương, Minh Phụng, Út Bạch Lan, Thanh Tuấn, Bạch Tuyết, Phượng Liên, Thanh Sang, Bảo Quốc, Thanh Ngân, Phượng Hằng, Trọng Hữu, Minh Cảnh, Tấn Tài, Huyền Trang, Phi Nhung, Diệp Lang, Thanh Kim Huệ, Ngọc Giàu, Trọng Phúc, Mỹ Châu...

chọn
Thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam đang 'hụt hơi' so với khu vực, chuyên gia chỉ ra 3 lý do
Tại khu vực Đông Nam Á, Singapore và Thái Lan đã ghi nhận mức độ khôi phục tốt của ngành khánh sạn. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam vẫn thấp hơn mức trước đại dịch, thể hiện qua cả hai chỉ số công suất phòng và giá phòng bình quân.