Đăng Khôi: 'Ra sản phẩm bây giờ không phải vì hâm nóng tên tuổi để chạy show'

Trở lại với âm nhạc sau nhiều năm tập trung xây dựng tổ ấm, khán giả vẫn thấy một Đăng Khôi máu lửa với nghề, nhưng dường như ở anh có sự điềm tĩnh hơn so với thời điểm trước.

Đăng Khôi là một giọng ca gắn liền với tuổi thơ yêu nhạc của lớp khán giả trẻ 8X - đầu 9X cùng những bản hit: Cô bé mùa đông, Thiên đường vắng em, Ngày nhớ đêm mong... Tuy nhiên, sau khoảng thời gian lập gia đình vào năm 2009, sự nghiệp của chàng ca sĩ gốc Hà thành bắt đầu có sự chững lại khi anh tập trung xây dựng tổ ấm cùng bà xã Thủy Anh.

Mới đây, Đăng Khôi có sự trở lại với âm nhạc với MV Định mệnh anh yêu em, một ca khúc nối tiếp dự án Vì đã tìm thấy em mà nam ca sĩ đã ra mắt vào năm 2018, đúng thời điểm cách đây 1 năm.

Định Mệnh Anh Yêu Em | Đăng Khôi | Official Music Video

Chia sẻ với phóng viên, bản thân Đăng Khôi thừa nhận việc lập gia đình tuy lấy đi nhiều thời gian của người nghệ sĩ nhưng âm nhạc vẫn là dòng chảy trong anh nên việc từ bỏ nghề là điều rất khó.

Anh tâm sự riêng rằng: "Thường những nghệ sĩ đã lập gia đình thì thời gian dành cho âm nhạc sẽ hạn hẹp đi rất nhiều. Đặc biệt là với người ham công tiếc việc như tôi thì thời gian nghỉ ngơi rất ít, mình toàn dành những thời gian rảnh để vào phòng thu, làm nhạc". Chính Đăng Khôi cũng thừa nhận, ở thời điểm sau 20 năm hoạt động nghề, bản thân anh kĩ tính nhiều hơn mỗi khi quyết định có một sản phẩm âm nhạc tiếp theo.

Nhiều người thắc mắc, ở thời điểm quay lại với âm nhạc, Đăng Khôi chỉ ra mắt duy nhất một MV mỗi năm và khó có sự cạnh tranh với những sản phẩm của các nghệ sĩ khác. Anh trả lời rằng: "Khi trở lại với âm nhạc, tôi chỉ muốn mỗi năm mình có sản phẩm để thỏa mãn đam mê và vẫn nuôi dưỡng sự nghiệp của mình. Điều thứ 2, tôi muốn giữ mối quan hệ khắng khít với người hâm mộ, họ mong muốn được nghe mình hát ca khúc mới. Tôi cảm thấy rất tiếc nếu vì theo đuổi khác trong cuộc sống mà mình làm điều có lỗi với khán giả, không có sự tri ân với những ai đồng hành với Khôi suốt 20 năm.

Điều cuối cùng, tôi nhận thấy mình vẫn còn rất đẹp trai, hát cũng còn hay và máu lửa với nghề thì không lí nào phải dừng lại ở thời điểm đam mê của mình".

Đăng Khôi: Ra sản phẩm bây giờ không phải vì hâm nóng tên tuổi để chạy show - Ảnh 2.

Đăng Khôi trở lại với âm nhạc không phải vì sự cạnh tranh với ca sĩ trẻ hay vì muốn chạy show, xuất hiện ồ ạt trên truyền thông.

"Ông bố 2 con" nhấn mạnh thêm rằng sự trở lại của anh không vì cạnh tranh hay làm hình ảnh để đi diễn ồ ạt như trước đây. "Ở thời điểm hiện tại, tôi ra sản phẩm, làm âm nhạc không nhìn vào việc mình đi hát bao nhiêu show diễn, xuất hiện tần suất thế nào trên truyền hình. Tôi ra sản phẩm là vì đam mê muốn cống hiến của bản thân và thương khán giả của mình. Có nhiều bạn hâm mộ mình từ năm 16 tuổi, giờ họ đã có gia đình nhưng vẫn theo dõi từng bước đi, quá trình hoạt động của Đăng Khôi. Họ là những người âm thầm, chưa từng trách tôi vì sao lại dành thời gian cho gia đình quá nhiều hơn âm nhạc. Ngược lại, họ lại yêu quý vợ và con mình thì điều đó khiến tôi cảm động" - Đăng Khôi tâm sự.

"Đến bây giờ, tôi tự thấy tần suất hay hình ảnh mình xuất hiện trên báo chí, mạng xã hội đã đủ. Tôi cũng không phải ra sản phẩm vì muốn cạnh tranh với nghệ sĩ trẻ. Tâm thế của mình trong mỗi lần ra sản phẩm rất thư thái, và chính vì thế cảm xúc mình đưa vào cũng nhẹ nhàng.

Ngày xưa, mỗi lần muốn ra sản phẩm thì mình phải bắt theo trend, bám theo xu hướng, thị trường nghe nhạc của khán giả. Nhưng bây giờ, tôi muốn làm những điều mình thích, có cơ hội nhiều để mình mạnh dạn làm những thể loại mới hơn" ­­- Nam ca sĩ bày tỏ quan điểm khi làm những dự án âm nhạc hiện tại.

Sau 10 năm lập gia đình, Đăng Khôi thừa nhận mình sống điềm tĩnh hơn trước rất nhiều khi đằng sau anh còn có bà xã tâm lí, luôn biết cách chia sẻ, ủng hộ chồng trong âm nhạc và đứng ra lo lắng cho các dự án âm nhạc của anh. Thủy Anh - bà xã của Đăng Khôi cũng hoàn toàn ủng hộ chồng quay trở lại âm nhạc vì thấy niềm đam mê của Đăng Khôi. "Tôi thấy anh Khôi vẫn còn rất yêu âm nhạc và hình ảnh của anh ấy cũng rất đẹp. Tôi muốn ủng hộ chồng làm nghệ thuật tiếp tục, giúp anh ghi lại những hình ảnh đẹp nhất của tuổi trẻ".

Đăng Khôi: Ra sản phẩm bây giờ không phải vì hâm nóng tên tuổi để chạy show - Ảnh 3.

Gia đình nhỏ của Đăng Khôi - Thủy Anh cùng hai "quý tử" Ken - Đăng Anh.

Trả lời việc đầu tư những sản phẩm trong thời gian tới, Đăng Khôi cho biết những dự án mới của anh sẽ không gói gọn về tình yêu mà sẽ hướng tới cộng đồng và xã hội. "Tôi muốn sử dụng hình ảnh, sự ảnh hưởng của mình làm những điều có ý nghĩa, có sức lan tỏa nhiều và hành động thiết thực hơn là việc chụp ảnh hay kêu gọi bằng lời nói. Ngoài ra, tôi đang rất mong muốn sẽ thực hiện một album về Sài Gòn - Hà Nội, sẽ thử hát nhạc jazz, acoustic, có những ca khúc về nơi mình sinh ra, lớn lên và lập nghiệp, xây dựng tổ ấm"

"Từ ngày đến với âm nhạc, tôi nhìn lĩnh vực này như một niềm đam mê và muốn làm vì cái tâm, muốn được cống hiến và thỏa mãn khao khát muốn chinh phục của bản thân. Quan trọng, tôi muốn trở thành một nghệ sĩ sống có ích. Có thể quan điểm của tôi về nghệ sĩ hơi... cổ điển, vì dù sao tôi cũng hoạt động cũng khá lâu, khán giả có theo dõi mình cũng thuộc lớp 8X - đầu 9X. Ngoài những sản phẩm cho riêng mình, nghệ sĩ cần sống có trách nhiệm, vì được yêu mến, có tiếng nói nên phải làm những điều có ích hơn, phải hỗ trợ lại và hướng đến những năng lượng tích cực khác" - Anh nhấn mạnh thêm.

chọn