Đang xét xử hình sự tiến sĩ bị tố 'bắt cá nhiều tay'

Tại phiên tòa, tiến sĩ Thịnh yêu cầu HĐXX không cho các phóng viên chụp ảnh, ghi hình và HĐXX đã chấp thuận yêu cầu này.

Lúc 13h30 chiều nay, ngày 29/11, TAND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" đối với bị cáo Nguyễn Văn Thịnh (42 tuổi; ngụ phường 1, TP Bạc Liêu). Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm.

Tại phiên tòa, bị cáo Thịnh yêu cầu HĐXX không cho các phóng viên chụp ảnh, ghi hình và HĐXX đã chấp thuận yêu cầu này.

dang xet xu hinh su tien si bi to bat ca nhieu tay

Tiến sĩ Thịnh khoe giấy đăng ký kết hôn giả với một người phụ nữ.

Theo cáo trạng của VKSND TP Bạc Liêu, bị cáo Thịnh (tiến sĩ, giảng viên Khoa Sư phạm của Trường ĐH Bạc Liêu) đã có vợ con hợp pháp sinh sống trên địa bàn TP Bạc Liêu.

Để thỏa lòng ham muốn cá nhân trái pháp luật, Thịnh đã dùng thủ đoạn đưa ra thông tin, giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức cho nhiều người để họ tin là thật nhằm mục đích sống như vợ chồng với họ. Thực tế đã có nhiều người sống như vợ chồng và có nhiều con riêng với Thịnh.

Cụ thể, khoảng đầu năm 2001, Thịnh và chị L.N.T đến UBND phường 7, TP Bạc Liêu đăng ký kết hôn. Quá trình chung sống, vợ chồng Thịnh có 2 con chung... Đến năm 2009, cuộc sống hôn nhân giữa 2 người có mâu thuẫn dẫn đến ly thân.

Đến khoảng đầu năm 2011, Thịnh được bạn bè giới thiệu nên biết chị N.T.P.T (30 tuổi; ngụ xã Phú Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Trong thời gian quen biết, Thịnh đưa ra thông tin giả với chị T. là mình chưa có gia đình, còn độc thân.

Chị T. tưởng thật nên quyết định chung sống với Thịnh như vợ chồng và có một con chung. Đến khoảng tháng 4/2011, Thịnh và chị T. tổ chức đám cưới tại nhà của chị T. Sau đám cưới, gia đình chị T. yêu cầu Thịnh phải đi đăng ký kết hôn.

Biết không thể đăng ký kết hôn được nên Thịnh nhờ Trần Thanh Bảo (không rõ nhân thân, hành nghề chạy xe ôm ở bến xe Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) làm giả giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (giấy độc thân) với giá 2 triệu đồng.

Ngày 21/6/2011, Thịnh sử dụng giấy xác nhận này cùng với chị T. đến UBND xã Phú Hưng (huyện Cái Nước) đăng ký kết hôn. Thịnh sử dụng giấy đăng ký kết hôn này để đăng ký khai sinh cho con chung với chị T.

Trong thời gian sinh sống với chị T., Thịnh tiếp tục có mối quan hệ tình cảm như vợ chồng với chị T.C.D (28 tuổi; ngụ xã Phú Hưng, huyện Cái Nước). Lúc này, chị T. phát hiện nên quyết định ly hôn với Thịnh. Sau ly hôn, Thịnh tiếp tục sống như vợ chồng với chị D. ở TP Bạc Liêu và có một con chung. Một thời gian sau, chị D. phát hiện Thịnh có gia đình hợp pháp nên chấm dứt sống với Thịnh.

Tháng 12/2015, Thịnh quen với chị Đ.T.K.L (36 tuổi; ngụ TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Lúc này, chị L. đã ly hôn. Trong thời gian tìm hiểu, Thịnh lại tiếp tục đưa thông tin giả là mình chưa có gia đình, còn độc thân, chị L. tưởng thật nên cả 2 chung sống như vợ chồng và có một con chung. Để đảm bảo hôn nhân hợp pháp, chị L. yêu cầu đăng ký kết hôn. Sau nhiều lần hẹn, đến khoảng tháng 4/2016, Thịnh nói dối là chỉ cần chị L. cung cấp quyết định ly hôn, giấy chứng minh nhân dân thì sẽ kết hôn được. Chị L. tưởng thật nên đã làm theo lời Thịnh.

Lúc này Thịnh tiếp tục nhờ Bảo làm giấy chứng nhận kết hôn giả và nhờ bảo ký thay tên chị L. Xong việc, Thịnh cho Bảo 5 triệu đồng.

Trong quá trình chung sống như vợ chồng, chị L. phát hiện Thịnh đã có vợ con hợp pháp, chung sống như vợ chồng với nhiều người và có nhiều con riêng cũng bằng thủ đoạn đưa ra thông tin, giấy tờ giả về nhân thân như đã nêu trên để lừa chị và người khác.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc diễn biến của phiên tòa này.

dang xet xu hinh su tien si bi to bat ca nhieu tay Tiến sĩ bị tố 'bắt cá nhiều tay' ở Bạc Liêu kêu oan

iến sĩ Thịnh nói rằng không lừa dối người phụ nữ ở Đồng Tháp về việc nhờ anh xe ôm làm giấy đăng kí kết ...

dang xet xu hinh su tien si bi to bat ca nhieu tay Trường CĐSP Gia Lai thiếu sinh viên nhưng thừa hơn 60 thạc sĩ, tiến sĩ

Trong thời gian qua, tình trạng thiếu sinh viên dẫn đến thừa hơn 60 giảng viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ tại Trường ...

chọn
Cận cảnh cầu vượt sông Hồng nối Thái Bình - Nam Định hoàn thành 80%
Cầu sông Hồng có tổng chiều dài 1,4 km với tổng vốn đầu tư của công trình gần 1.000 tỷ đồng, nối hai huyện Tiền Hải (Thái Bình) và Giao Thủy (Nam Định).