Quy hoạch

Đất có quy hoạch ở phường 17, quận Phú Nhuận, TP HCM

Cách tra cứu những khu đất có quy hoạch ở phường 17, quận Phú Nhuận, TP HCM.

Phường 17 là một phường thuộc quận Phú Nhuận (TP HCM), có diện tích 0,23 km².

Trên địa bàn hiện có các tuyến giao thông huyết mạch là: đường Huỳnh Văn Bánh, Nguyễn Văn Trỗi, cầu Công Lý, Phan Đình Phùng, Trường Sa.

Theo Quyết định Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dọc hành lang phát triển là tuyến Nguyễn Hữu Thọ với điều kiện địa chất thủy văn đặc biệt, nhiều sông rạch, có khả năng phát triển về quỹ đất đô thị và điều kiện phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị; tuân thủ quy định bảo vệ sông rạch, phát huy thế mạnh đặc thù sông nước với mật độ xây dựng thấp, không làm giảm diện tích mặt nước phục vụ cho tiêu thoát nước của thành phố.

Trên địa bàn phường này hiện có nhiều khu đất thuộc diện có quy hoạch.

Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Khu đất có quy hoạch lớn ở phường 17 hiện nay chính là khu đất sát đường Cao Thắng. Vị trí cụ thể của khu đất như sau: Khu đất có chiều dài khoảng 20 m ở sát Cao Thắng. Điểm đầu ở đoạn sát An Nhiên Homestay, điểm cuối ở đoạn sát Công Ty TNHH Vận Tải & Thương Mại Thiên Sơn A.B. Khu đất đã được quy hoạch là đất cây xanh công viên - thể dục thể thao.

Có thể nhận biết các khu đất có quy hoạch ở phường 17 trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Phú Nhuận, bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025.

Dưới đây là ví dụ khu đất dính quy hoạch ở phường 17 thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000:

Đất có quy hoạch ở phường 17, quận Phú Nhuận, TP HCM - Ảnh 1.

Phường 17 trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch ở phường 17, quận Phú Nhuận, TP HCM - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 thuộc địa bàn phường 17. Khu đất khoanh đỏ chính là khu đất ở khu vực sát đường Cao Thắng. Khu đất này được quy hoạch là đất cây xanh công viên - thể dục thể thao (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường 17, quận Phú Nhuận, TP HCM - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/200. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường 17, quận Phú Nhuận, TP HCM - Ảnh 4.

Khu đất ở khu vực sát đường Cao Thắng quy hoạch là cây xanh công viên - thể dục thể thao nhìn từ bản đồ Google vệ tinh.

 (Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch ở phường 17 trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Phú Nhuận TẠI ĐÂY.

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch ở phường 17 trên đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025 TẠI ĐÂY.

- Cập nhật những khu đất có quy hoạch ở phường 17 TẠI ĐÂY. 

Đất có quy hoạch
 
chọn