Quy hoạch

Đất có quy hoạch ở phường 4, quận 3, TP HCM

Cách tra cứu những khu đất có quy hoạch ở phường 4, quận 3, TP HCM

Phường 4 có diện tích quy hoạch 30.97 ha, nằm ở phía nam quận 3. Vị trí cụ thể của phường 4 như sau: phía đông nam giáp đường Nguyễn Đình Chiểu, phía đông bắc giáp đường Cách Mạng Tháng Tám, phía tây nam giáp đường Cao Thắng, phía tây bắc giáp đường Điện Biên Phủ và Nguyễn Thượng Hiền.

Trên địa bàn phường này hiện không còn nhiều khu đất thuộc diện có quy hoạch, đa phần quận là đất sử dụng hỗn hợp và đất nhà ở.

Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một số ví dụ về khu đất có quy hoạch ở phường 4 quận 3 là khu đất hình thang thuộc ô L02 mặt đường Điện Biên Phủ và đường Số 1, khu đất này được quy hoạch là đất y tế; Khu đất diện tích 5155.93 m2 ô L03, nằm giữa khu dân cư, hai mặt đường Số 2 và Số 3, khu đất này được quy hoạch là đất trường học. Một ví dụ khác, là khu đất 2637.72 m2 thuộc ô L08, nằm giữa ngã tư Cách Mạng Tháng Tám giao với Nguyễn Đình Chiểu, khu đất này được quy hoạch là đất cơ quan – sản xuất kinh doanh.

Có thể nhận biết các khu đất có quy hoạch ở phường 4 trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 3, bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025.

Dưới đây là ví dụ khu đất dính quy hoạch ở phường 4 thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000:

Đất có quy hoạch ở phường 4, quận 3, TP HCM - Ảnh 1.

Phường 4 quận 3 trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch ở phường 4, quận 3, TP HCM - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 thuộc địa bàn phường 4 quận 3. Khu đất khoanh xanh lá cây chính là khu đất thuộc diện có quy hoạch do có chức năng sử dụng là đất y tế, đất trường học hoặc đất sản xuất kinh doanh. (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường 4, quận 3, TP HCM - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/200. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường 4, quận 3, TP HCM - Ảnh 4.

Đất có quy hoạch tại phường 4 quận 3 được khoanh màu xanh lá cây, hình ảnh trên bản đồ Google vệ tinh.

 (Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

Xem thêm những khu đất có quy hoạch trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 3 TẠI ĐÂY.

Xem thêm những khu đất có quy hoạch trên đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025 TẠI ĐÂY.

Bản đồ quy hoạch
 
chọn