Đất có quy hoạch ở phường Phương Sơn, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Cách tra cứu những khu đất có quy hoạch ở phường Phương Sơn, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Phương Sơn là một phường nội thành nằm về hướng tây nam TP Nha Trang với tổng diện tích 0,46 km2; đồi núi chiếm ½ diện tích phường. Phía bắc phường Phương Sơn giáp phường Phương Sài; phía đông giáp với phường Phước Tân; phía nam giáp với Phước Hải; phía tây giáp với phường Ngọc Hiệp. Địa bàn phường được chia thành 10 tổ dân phố.

Siêu thị Lotte Mart Nha Trang được triển khai tại đây. Khu đô thị Hà Quang 2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, bãi biển Nha Trang cách trung tâm phường khoảng 2,5 km; ga Nha Trang cách khoảng 1 km.

Trên địa bàn phường này hiện có một số khu đất thuộc diện có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch. Một ví dụ về đất có quy hoạch ở phường Phương Sài là khu đất nằm gần chùa Phước Điền về phía đông bắc. Khu đất này được quy hoạch làm đất thuỷ lợi.

Có thể nhận biết các khu đất có quy hoạch ở phường Phương Sơn theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Dưới đây là ví dụ khu đất có quy hoạch ở phường Phương Sơn thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa:

 

Đất có quy hoạch ở phường Phương Sơn, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa - Ảnh 1.

Phường Phương Sơn trên bản đồ Google vệ tinh

Quy hoạch sử dụng đất phường Phương Sơn theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Khu đất được khoanh tròn màu xanh chính là ví dụ về khu đất được quy hoạch ở phường Phương  Sơn.

 Khu đất được khoanh tròn màu xanh là đất được quy hoạch thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh. 

(Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

Xem thêm những khu đất có quy hoạch trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Phương Sơn TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Cập nhật đất có quy hoạch ở phường Phương Sơn TẠI ĐÂY.