Đất có quy hoạch ở thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP HCM

Cách tra cứu những khu đất có quy hoạch ở thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP HCM.

Thị trấn Củ Chi hiện nay là thị trấn duy nhất của huyện Củ Chi (TP HCM), có diện tích khoảng 3,82 km². Thị trấn Củ Chi nằm ở trung tâm huyện Củ Chi.

Theo Quyết định Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dọc hành lang phát triển là tuyến quốc lộ 22 (xa lộ Xuyên Á) với điều kiện tự nhiên khá thuận lợi, phát triển các khu đô thị mới, hiện đại đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đô thị.

Thị trấn Củ Chi hiện chưa có dự án chung cư, trung tâm thương mại, hay công viên nào đáng chú ý. Ngoài ra, UBND huyện Củ Chi; Tòa an nhân dân huyện Củ Chi; Công an huyện Củ Chi nằm trong địa bàn thị trấn.

Trên địa bàn thị trấn hiện có nhiều khu đất thuộc diện có quy hoạch.

Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở thị trấn Củ Chi là khu đất dài khoảng 200 m ven đường số 12. Vị trí cụ thể của khu đất này như sau: Phía bắc giáp đường Đình Kiếp; phía nam giáp đường Đỗ Quang Cơ (đoạn gần cafe Thanh Dung); cách đường Nguyễn Văn Khạ 200 m về phía đông . Khu đất này được quy hoạch là đất cây xanh.

Có thể nhận biết các khu đất có quy hoạch ở thị trấn Củ Chi trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Củ Chi, bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025.

Dưới đây là ví dụ khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Củ Chi thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000:

Đất có quy hoạch ở thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP HCM - Ảnh 1.

Thị trấn Củ Chi thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch ở thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP HCM - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 thuộc địa bàn thị trấn Củ Chi. Khu đất khoanh đỏ chính là ví dụ về khu đất được quy hoạch ở thị trấn Củ Chi, khu đất này được quy hoạch là đất cây xanh. (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP HCM - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/200. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP HCM - Ảnh 4.

Khu đất được khoanh đỏ là khu đất được quy hoạch là đất cây xanh thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

(Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Củ Chi TẠI ĐÂY.

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch trên bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025 TẠI ĐÂY.

- Xem thêm: Cập nhật đất có quy hoạch ở thị trấn Củ Chi TẠI ĐÂY.