Đất có quy hoạch ở tỉnh Vĩnh Phúc

Các khu đất có quy hoạch ở tỉnh Vĩnh Phúc theo bản đồ sử dụng đất.

Vĩnh Phúc là một tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng, Việt Nam, nằm ở chính giữa trung tâm hình học trên bản đồ miền Bắc. Đây là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Có diện tích vào khoảng 1.235,2 km².

Vị trí địa lý của tỉnh Vĩnh Phúc như sau: Phía bắc giáp tỉnh Thái Nguyên (với ranh giới là dãy núi Tam Đảo) và tỉnh Tuyên Quang; phía tây giáp tỉnh Phú Thọ với ranh giới tự nhiên là sông Lô; phía nam và phía đông giáp thủ đô Hà Nội với ranh giới tự nhiên là sông Hồng.

Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có nhiều khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở tỉnh Vĩnh Phúc là khu đất dài khoảng 1,03 km ven đường Trần Phú. Vị trí cụ thể của khu đất này như sau: Phía tây giáp đường Nguyễn Tất Thành (đoạn gần UBND xã Định Trung); phía nam giáp đường Lý Thái Tổ (đoạn gần bệnh viện dã chiến Vĩnh Phúc). Khu đất này được quy hoạch là đất phục vụ công cộng.

Dưới đây là một số khu đất có quy hoạch ở tỉnh Vĩnh Phúc thể hiện bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đất có quy hoạch ở tỉnh Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Tỉnh Vĩnh Phúc thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch ở tỉnh Vĩnh Phúc - Ảnh 2.

Trong đường tròn màu vàng là khu đất có quy hoạch là đất phục vụ công cộng thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2050 của tỉnh Vĩnh Phúc.

Đất có quy hoạch ở tỉnh Vĩnh Phúc - Ảnh 3.

Kí hiệu các loại đất.

Đất có quy hoạch ở tỉnh Vĩnh Phúc - Ảnh 3.

Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

 (Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

Xem thêm các khu đất có quy hoạch ở tỉnh Vĩnh Phúc trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Vĩnh Phúc TẠI ĐÂY

Xem thêm: Cập nhật đất có quy hoạch ở tỉnh Vĩnh Phúc TẠI ĐÂY.