Đất có quy hoạch TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Các khu đất có quy hoạch ở TP Phúc Yên theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030.

TP Phúc Yên là đô thị cửa ngõ của tỉnh Vĩnh Phúc, là một trong những đô thị vệ tinh của Vùng thủ đô Hà Nội; là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, thể dục thể thao và đào tạo, là trung tâm kinh tế công nghiệp - dịch vụ, trung tâm khoa học kỹ thuật và công nghệ, giữ vị trí chiến lược quan trọng về phát triển công nghiệp và thương mại - du lịch của tỉnh Vĩnh Phúc, góp phần kết nối giao lưu phát triển kinh tế với vùng thủ đô Hà Nội.

TP Phúc Yên nằm ở phía Đông Nam tỉnh Vĩnh Phúc, phía bắc của Thủ đô Hà Nội, cách trung tâm thủ đô 30 km, cách TP Vĩnh Yên 25 km và cách sân bay Quốc tế Nội Bài 5 km. Phúc Yên có chiều dài theo trục Bắc - Nam 24 km, từ phường Hùng Vương đến đèo Nhe, xã Ngọc Thanh giáp với tỉnh Thái Nguyên.

TP Phúc Yên có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Sóc Sơn, phía nam giáp huyện Mê Linh, TP Hà Nội; Phía tây giáp huyện Bình Xuyên; Phía bắc giáp thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

TP Phúc Yên có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 8 phường: Đồng Xuân, Hùng Vương, Nam Viêm, Phúc Thắng, Tiền Châu, Trưng Nhị, Trưng Trắc, Xuân Hòa và 2 xã: Cao Minh, Ngọc Thanh.

Trên địa bàn TP Phúc Yên hiện có nhiều khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở TP Phúc Yên là khu đất dài khoảng 220 m ven đường Nguyễn Tất Thành. Khu đất này được quy hoạch là đất thương mại dịch vụ.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn TP Phúc Yên được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP Phúc Yên thời kỳ 2021-2030:

Đất có quy hoạch TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

TP Phúc Yên trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 TP Phúc Yên - tỉnh Vĩnh Phúc. Trong khoanh đỏ là một khu đất có quy hoạch ở TP Phúc Yên. Khu đất được quy hoạch là đất thương mại dịch vụ (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc tỉnh Vĩnh Phúc).

Đất có quy hoạch TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất có quy hoạch TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc - Ảnh 4.

Khu đất có quy hoạch là đất thương mại dịch vụ thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

  (Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

- Xem thêm các khu đất dính quy hoạch ở TP Phúc Yên trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm thời kỳ 2021-2030 tỉnh Vĩnh Phúc TẠI ĐÂY.

- Xem thêm: Cập nhật toàn bộ các khu đất dính quy hoạch ở TP Phúc Yên TẠI ĐÂY.