Đất dính quy hoạch ở phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm theo bản đồ sử dụng đất.

Phường Cầu Diễn có diện tích 1,79 km², nằm ở phía Bắc quận Nam Từ Liêm. Phường này giáp với nhiều phường khác của quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và Tây Hồ.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội 

Cụ thể, phía Bắc phường Cầu Diễn giáp phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm), phía Tây giáp phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm) và phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm), phía Nam giáp phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm), phía Đông giáp phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm).

Địa bàn phường Cầu Diễn có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Cầu Diễn được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đen là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Cầu Diễn:

Đất dính quy hoạch ở phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Cầu Diễn trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm.

Đất dính quy hoạch ở phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Cầu Diễn có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Xây dựng tuyến đường để khớp nối hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tổ dân phố 13 tới đường K2 sang tổ dân số 15; Dự án xây dựng cầu qua sông Nhuệ trên tuyến đường Dịch Vọng - Phú Mỹ - Cầu Diễn và đường nối ra Quốc lộ 32.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG CẦU DIỄN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm tại đây.

 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).