Đất dính quy hoạch ở phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Phường Tây Mỗ có diện tích 6,05 km², nằm ở phía Tây Nam quận Nam Từ Liêm. Phường này giáp với nhiều phường khác của quận Nam Từ Liêm, huyện Hoài Đức và quận Hà Đông.

Cụ thể, phía Bắc phường Tây Mỗ giáp phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) và xã Vân Canh (huyện Hoài Đức), phía Tây giáp xã An Khánh (huyện Hoài Đức), phía Nam giáp phường Dương Nội (quận Hà Đông) và phường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm), phía Đông giáp phường Phú Đô và Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm).

Địa bàn phường Tây Mỗ có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Tây Mỗ được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Tây Mỗ:

Đất dính quy hoạch ở phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Tây Mỗ trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm.

Đất dính quy hoạch ở phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Tây Mỗ có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Dự án xây dựng một phần tuyến đường 70 (đoạn từ cầu Ngà đến hết ranh giới dự án Làng giáo dục Quốc tế) và đường bao quanh Làng giáo dục Quốc tế; Xây dựng tuyến đường từ trạm bơm Cầu Ngà qua đường 70 đến hết địa phận quận Nam Từ Liêm (tuyến đường ven sông Cầu Ngà);...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG TÂY MỖ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).