Đất dính quy hoạch ở phường Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm theo bản đồ sử dụng đất.

Phường Phương Canh có diện tích 2,61 km², nằm ở phía Tây Bắc quận Nam Từ Liêm. Phường này giáp với nhiều phường khác của quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và huyện Hoài Đức.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Cụ thể, phía Bắc phường Phương Canh giáp phường Tây Tựu, Phúc Diễn và phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm), phía Tây giáp xã Vân Canh, Di Trạch (huyện Hoài Đức), phía Nam giáp phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm), phía Đông giáp phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm).

Địa bàn phường Phương Canh có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Phương Canh được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Phương Canh:

Đất dính quy hoạch ở phường Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Phương Canh trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm.

Đất dính quy hoạch ở phường Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Phương Canh có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Xây dựng vườn hoa cây xanh tổ dân phố số 4 Hoè Thị; Xây dựng tuyến đường nối từ trường THCS Nam Từ Liêm đi Quốc lộ 32 (đoạn hết địa phận quận Nam Từ Liêm); Xây dựng HTKT khu đấu giá QSD xen kẹt ĐG 1; Xây dựng nhà văn hoá TDP số 3;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG PHƯƠNG CANH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).