Đất dính quy hoạch ở xã Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm theo bản đồ sử dụng đất.

Theo cổng thôn tin điện tử, Đặng Xá là một xã thuộc huyện Gia Lâm. Xã ngày nay có diện tích đất tự nhiên 587 ha, trong đó diện tích đất canh tác 486 ha. Dân số tại thời điểm 1/1/2012 là 9961 nhân khẩu. Xã Đặng Xá nằm ở bờ nam sông Đuống. Phía tây bắc giáp xã Cổ Bi; phía đông bắc giáp đê sông Đuống; phía đông nam giáp xã Phú Thị; phía tây nam giáp TT Trâu Quỳ.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Địa bàn xã Đặng Xá có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Đặng Xá được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Gia Lâm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Đặng Xá:

Đất dính quy hoạch ở xã Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Đặng Xá trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Gia Lâm của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Đặng Xá sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng trường THCS và tiêu học Vietschool Đặng Xá; Nâng cấp, mở rộng tuyến đường nối từ QL5 vào khu công nghiệp Hapro (giai đoạn 1)…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ ĐẶNG XÁ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).