Đất dính quy hoạch ở xã Dương Hà, Gia Lâm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Dương Hà, huyện Gia Lâm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, Dương Hà là một xã nằm trong vùng đất cổ thuộc huyện Gia Lâm. Xã ngày nay có 3 thôn là thôn Thượng, thôn Trung và thôn Hạ có diện tích 2,65 km², dân số năm 2009 là 7.848 người. Về địa giới hành chính, xã Dương Hà nằm ở bờ bắc sông Đuống, phía đông giáp với xã Phù Đổng, phía đông nam là dòng sông Đuống, phía tây bắc giáp xã Đình Xuyên và xã Yên Viên.

Địa bàn xã Dương Hà có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Dương Hà được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Gia Lâm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Dương Hà:

Đất dính quy hoạch ở xã Dương Hà, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Dương Hà trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Dương Hà, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Gia Lâm của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Dương Hà sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Dự án Hố van, hố kỹ thuật của tuyến ống truyền dẫn, cấp nước trong dự án đầu tư xây dựng Nhà máy nước mặt Sông Đuống; Xây dựng tuyến đường theo quy hoạch qua trường MN Dương Hà…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ DƯƠNG HÀ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).