Đất dính quy hoạch ở xã Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, Cổ Bi là xã ven đô của huyện Gia Lâm, có lịch sử phát triển lâu đời. Xã có tổng diện tích đất tự nhiên là 503 ha; trong đó đất nông nghiệp trên 160 ha. Dân số của xã hiện có 10.254 người với 2.950 hộ (số liệu năm 2012). Xã Cổ Bi nằm ở hai bờ sông Đuống (chủ yếu ở bờ nam), cạnh quốc lộ 5, phía đông giáp xã Đặng Xá, phía nam giáp thị trấn Trâu Quỳ và quận Long Biên, phía tây giáp quận Long Biên, phía bắc giáp xã Phù Đổng.

Địa bàn xã Cổ Bi có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Cổ Bi được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Gia Lâm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Cổ Bi:

Đất dính quy hoạch ở xã Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Cổ Bi trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Gia Lâm của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Cổ Bi sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng Trụ sở và kho vật chứng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Gia Lâm; Dự án bến xe khách liên tỉnh kết hợp điểm đầu cuối xe buýt phía Đông thành phố Hà Nội…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ CỔ BI thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).