Đất dính quy hoạch ở xã Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Dương Xá, huyện Gia Lâm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, Xã Dương Xá có diện tích là 487,7 ha, trong đó chiếm đến 230 ha là đất nông nghiệp. Xã có dân số trên 12.200 người sinh sống tại 6 thôn (số liệu năm 2012): Yên Bình, Dương Đanh, Dương Đình, Dương Đá, Thuận Quang, Thuận Tiến và 3 cụm dân cư: Đường 5, Nội Thương và Chăn Nuôi. Về Địa giới hành chính Xã Dương Xá phía Bắc giáp xã Phú Thị và thị trấn Trâu Quỳ, phía Đông giáp xã Dương Quang, phía Tây giáp xã Đa Tốn và xã Kiêu Kỵ phía Nam giáp thị trấn Như Quỳnh và xã Tân Quang (đều thuộc huyện Văn Lâm).

Địa bàn xã Dương Xá có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Dương Xá được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Gia Lâm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Dương Xá:

Đất dính quy hoạch ở xã Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Dương Xá trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Gia Lâm của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Dương Xá sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị Gia Lâm (đợt 4); Dự án xây dựng khu tái định cư phục vụ GPMB dự án mở rộng Công ty điện Stanley Việt Nam…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ DƯƠNG XÁ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).