Đất dính quy hoạch ở phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Phường Cổ Nhuế 1 có diện tích 2,21 km², nằm ở phía Đông Nam quận Bắc Từ Liêm. Phường này giáp với nhiều phường khác của quận Bắc Từ Liêm, Tây Hồ và Cầu Giấy.

Cụ thể, phía Đông Bắc phường Cổ Nhuế 1 giáp phường Xuân Tảo (quận Tây Hồ), phía Bắc giáp phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm), phía Tây Bắc giáp phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm), phía Tây giáp phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm), phía Tây Nam giáp phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy), phía Nam giáp phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy), phía Đông Nam giáp phường Nghĩa Tân và Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), phía Đông giáp một chút phường Xuân La (quận Tây Hồ).

Địa bàn phường Cổ Nhuế 1 có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1 được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Cổ Nhuế 1:

Đất dính quy hoạch ở phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Cổ Nhuế 1 trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm.

Đất dính quy hoạch ở phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Cổ Nhuế 1 có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Nhà đỗ xe thông minh lồng ghép dịch vụ hỗ trợ tại lô đất O15/P2, tờ bản đồ số 2 của tuyến đường số 2 vào khu trung tâm ĐTM Tây Hồ Tây; Xây dựng Trung tâm VN TDTT phường Cổ Nhuế 1; Bảo tàng lịch sử Quốc gia và Công viên Hữu Nghị.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG CỔ NHUẾ 1 thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).