Đất dính quy hoạch ở phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy theo bản đồ sử dụng đất.

Phường Dịch Vọng Hậu có diện tích 1,48 km², nằm ở phía tây bắc của quận Cầu Giấy, giáp với nhiều phường khác ở quận Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội 

Cụ thể, phía bắc phường Dịch Vọng Hậu giáp phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm) và phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy), phía tây giáp phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy), phía nam giáp phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm) và phường Yên Hoà (quận Cầu Giấy), phía đông giáp phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy).

Địa bàn phường Dịch Vọng Hậu có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Cầu Giấy. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu vàng là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Dịch Vọng Hậu:

Đất dính quy hoạch ở phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Dịch Vọng Hậu trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Cầu Giấy.

Đất dính quy hoạch ở phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Cầu Giấy được UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 16/3, phường Dịch Vọng Hậu hiện có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, như: Đường Xuân Thuỷ cạnh HITC đến cống Ma Khay (Thu hồi đợt 2, phần mở họng đường đầu tuyến); Xây dựng đường nối từ phố Trần Quốc Hoàn đến phố Nghĩa Tân; Xây dựng và đấu nối hạ tầng kỹ thuật ô đất D27 khu Đô thị mới Cầu Giấy;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Cầu Giấy tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).