Đất dính quy hoạch ở phường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Phường Đông Ngạc có diện tích 2,41 km², nằm ở phía Đông Bắc quận Bắc Từ Liêm. Phường này giáp với nhiều phường khác của quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ.

Cụ thể, phía Bắc phường Đông Ngạc giáp sông Hồng, phía Tây giáp phường Thuỵ Phương (quận Bắc Từ Liêm), phía Nam giáp phường Đức Thắng và Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm), phía Đông giáp phường Phú Thượng (quận Tây Hồ).

Địa bàn phường Đông Ngạc có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Đông Ngạc được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Đông Ngạc:

Đất dính quy hoạch ở phường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Đông Ngạc trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm.

Đất dính quy hoạch ở phường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Đông Ngạc có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Xây dựng trường mầm non Đông Ngạc C; Xây dựng điểm vui chơi kết hợp vườn hoa cây xanh khu vực ao 4B TDP Đông Ngạc 4, ao Hương TPD Nhật Tảo 2, Ao chùa; Xây dựng Nhà văn hoá TDP Đông Ngạc 8 và Liên Ngạc; Tu bổ, tôn tạo nhà Tả Mạc, Hữu mạc đình Liên Ngạc.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG ĐÔNG NGẠC thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).