Đất dính quy hoạch ở phường Giang Biên, Long Biên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Giang Biên, quận Long Biên theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, phường có diện tích là 434,63 ha, nằm ở khu vực Đông Bắc quận Long Biên, phía Đông giáp huyện Gia Lâm; phía Tây giáp phường Đức Giang, Việt Hưng; phía Nam giáp phường Phúc Lợi, phía Bắc giáp huyện Gia Lâm.

Địa bàn phường Giang Biên có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Giang Biên được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Giang Biên:

Đất dính quy hoạch ở phường Giang Biên, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Giang Biên trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên.

Đất dính quy hoạch ở phường Giang Biên, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Long Biên của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Giang Biên sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng trường tiểu học tại ô quy hoạch C.6/TH1 phường Giang Biên; Trạm biến áp 110KV Đông Dư (Tây Nam Gia Lâm) và nhánh rẽ (phần đường dây 110KV nhánh rẽ); Xây dựng vườn hoa tại tổ 3 phường Giang Biên, quận Long Biên…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG GIANG BIÊN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).