Đất dính quy hoạch ở phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy theo bản đồ sử dụng đất.

Phường Nghĩa Đô có diện tích 1,57 km², nằm ở phía đông bắc của quận Cầu Giấy, giáp với nhiều phường khác ở quận Cầu Giấy, quận Tây Hồ, quận Ba Đình và quận Bắc Từ Liêm.

Cụ thể, phía bắc của phường Nghĩa Đô giáp phường Xuân La (quận Tây Hồ), phía nam giáp các phường Quan Hoa, Dịch Vọng (quận Cầu Giấy), phía đông giáp phường Bưởi (quận Tây Hồ) và phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình), phía tây giáp phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm) và phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy).

Địa bàn phường Nghĩa Đô có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Nghĩa Đô được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Cầu Giấy. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu vàng là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Nghĩa Đô:

Đất dính quy hoạch ở phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Nghĩa Đô trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Cầu Giấy.

Đất dính quy hoạch ở phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Cầu Giấy được UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 16/3, phường Nghĩa Đô hiện có một số dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, như: Xây dựng cầu vượt nút giao giữa đường Hoàng Quốc Việt, đường Nguyễn Văn Huyên và hoàn thiện đường Nguyễn Văn Huyên theo quy hoạch; Hỗn hợp văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại dịch vụ và nhà ở (Tổng diện tích 0,86 ha, trong đó quận Tây Hồ 0,87 ha, quận Cầu Giấy 0,08 ha);...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Cầu Giấy tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).

chọn
Lộ diện các chủ đầu tư của nhiều dự án sân golf nghìn tỷ tại Hoà Bình
Nhiều dự án sân golf quy mô lớn tại Hoà Bình dần tìm được chủ đầu tư thời gian vừa qua. Đáng chú ý, ngoài FLC, Geleximco, xuất hiện doanh nghiệp của ông chủ 25 tuổi được tỉnh này chấp thuận đầu tư dự án sân golf gần nghìn tỷ đồng.